dd/mm/yyyy

NTM Sơn La

Sơn La: Cần 1 nghìn tỷ xây dựng NTM 2023

Ngày 24/2, tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai nội dung trọng tâm chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025.


Giải pháp môi trường trong xây dựng nông thôn mới Phù Yên

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Phù Yên (Sơn La) triển khai các giải pháp hướng tới đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường.


Tuổi trẻ Yên Châu chung sức xây dựng nông thôn mới

Được cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể, phong trào “Tuổi trẻ Yên Châu chung sức xây dựng nông thôn mới” đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn miền núi các xã trên địa bàn huyện.


Yên Châu chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân

Nhằm giúp người dân có nguồn lực đóng góp cho xây dựng nông thôn mới, những năm qua, huyện Yên Châu (Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con.


Diện mạo nông thôn mới Chiềng Sàng

Với hướng đi đúng trong xây dựng NTM, sau hơn 7 năm triển khai thực hiện, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xã Chiềng Sàng (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã có nhiều đổi thay rõ nét.


Sơn La: Công bố xã 21 đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều nay 25.12, xã Viêng Lán (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã diễn ra Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018. Dự buổi lễ công bố có lãnh đạo các ban ngành địa phương và đông đảo bà con nhân dân đến tham dự.


Hội Nông dân Mộc Châu giúp nông dân tiếp cận vốn vay

Trong nhiều năm qua, nhờ làm tốt công tác cầu nối, giúp hội viên, nông dân tiếp cận nguồn vốn vay, Hội Nông dân huyện Mộc Châu (Sơn La) đã giúp nhiều hội viên, nông dân có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất. Qua đó, ngoài việc giúp chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả, Hội đã giúp các hội viên, nông dân từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.


Sơn La “bứt phá” để xây dựng nông thôn mới bền vững

Năm 2017, Sơn La đã vượt lên trên những khó khăn do phải hứng chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai, mưa lũ gây ra, tạo nên những bứt phá trong thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) với 8 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Trang Trại Việt đã phỏng vấn ông Hà Quyết Nghị - Giám đốc sở NN&PTNT Sơn La (ảnh) để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nỗ lực bứt phá của Sơn La.


Sơn La lấy nông thôn mới làm động lực bứt phá

Việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) đã tạo những chuyển biến tích cực và bền vững trong nông dân – nông nghiệp và nông thôn của Sơn La. Vì vậy, năm 2017, Sơn La quyết tâm phấn đấu có thêm 7 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn của Sơn La lên 15 xã và tăng trưởng thêm các tiêu chí ở tất cả các xã trong tỉnh, gắn phát triển nông thôn với phát triển đô thị…


Sơn La đột phá từ kinh tế trang trại

“Phát triển kinh tế trang trại gắn với xây dựng HTX kiểu mới sẽ giúp nông dân sản xuất hàng hóa tốt hơn. Có việc làm, có nguồn thu tốt, ổn định thì kinh tế - xã hội sẽ có bước bứt phá, tích cực góp phần xây dựng Nông thôn mới”, ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch UBND huyện Mường La (Sơn La) cho biết.