dd/mm/yyyy

rau

5 loại rau giá rẻ bán đầy chợ, là "khắc tinh" của ung thư

Nhiều loại rau bán đầy ngoài chợ nhưng lại là "tấm khiên" giúp cơ thể phòng tránh tế bào ung thư.


Điểm danh các lợi ích của loại rau được xem là "thần dược" trong các loại rau

Rau chân vịt được mệnh danh là “thần dược” bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của rau chân vịt mà có thể bạn chưa biết.


Loại rau mùa đông nên ăn để thải độc ruột, ổn định huyết áp và phòng bệnh viêm đường hô hấp

Hàm lượng albumin trong rau cần ta có tác dụng giúp giải độc và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Rau cần cũng đặc biệt có tác dụng trong giảm ho, chống viêm, long đờm... thích hợp dùng trong mùa đông lạnh.


Loại rau mệnh danh "vàng xanh" dù rất bổ dưỡng nhưng cũng không nên ăn nhiều

Được gọi là "vàng xanh", loại rau này không chỉ bổ dưỡng mà còn có vô số đặc tính chữa bệnh. Tuy nhiên có một số lý do mà bạn chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải và nấu chín một cách an toàn.


Rau này luộc ăn mỗi ngày được ví như insulin tự nhiên giúp hạ đường huyết

Luộc loại rau này và ăn mỗi ngày là một cách để hạ đường huyết rất hiệu quả.


Loại rau số 1 không chỉ giúp hạ đường huyết nhanh mà còn ngừa ung thư, bảo vệ tim và não bộ

Những lợi ích của loại rau này rất ấn tượng, từ phòng ngừa ung thư cho tới bảo vệ tim và não bộ.


Làm rau, làm thuốc, trước không biết toàn nhổ bỏ, giờ giá 150.000 đồng/kg còn khó mua

Đây là một loại rau dại rất phổ biến ở khu vực miền Tây Nam Bộ, thường được dùng để cho gia súc ăn hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay nó bỗng trở thành một loại đặc sản thành phố rất được ưa chuộng.


Loại rau này mọc bạt ngàn, dân hái về băm cho lợn ăn thế mà nay thành đặc sản cho người, 100.000 đồng/kg

Trước đây loại rau này mọc bạt ngàn, người dân hái về băm cho lợn ăn. Tuy nhiên do có hương vị tuyệt vời nên giờ nó trở nên phổ biến trong các món lẩu Nam Bộ, được săn lùng kể cả giá có đắt đỏ đến đâu.


Loại rau xưa để chống đói, giờ thành đặc sản được săn lùng, nhìn giá càng muốn mua

Rau móp hay còn được gọi là móp gai thường mọc ở môi trường ẩm ướt, ven suối, bờ ao hay những nơi bán ngập nước. Chúng mọc thành vườn rậm rạp phân bố nhiều ở miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.


Rau còng còng là rau gì mà được ví như "lộc trời" vì vị độc lạ, muốn mua phải đặt trước và giá khá cao

"Người thành phố ở Hà Nội muốn mua phải đặt trước và giá khá cao, 100.000 đồng/kg. Sở dĩ vậy vì thương lái phải mất công phí vận chuyển", chị Bích Phượng nói.