dd/mm/yyyy

Lào Cai: Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản vùng đồng bào DTTS&MN

Tối ngày 17/11, UBND huyện Mường Khương phối hợp với Sở công thương Tỉnh, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai tổ chức Khai mạc ‘‘Phiên chợ văn hóa thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai.
Lào Cai: Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản vùng đồng bào DTTS&MN  - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc phiên chợ văn hoá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai tại Mường Khương. Ảnh: Mỹ Anh - Mạnh Cường.

Phiên chợ có quy mô  24 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó, có 16 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng địa phương của 16 xã, thị trấn và 8 gian hành của các doanh nghiệp HTX trên địa bàn huyện và của các huyện, thị xã Sa Pa, TP. Lào Cai. 

Phiên chợ văn hóa thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai sẽ diễn ra từ ngày 17 đến hết 19/11 tại sân vận động thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương.

Lào Cai: Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản vùng đồng bào DTTS&MN  - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày nông sản. Ảnh: Phương Sửu.

Phiên chợ là cơ hội để các đơn vị sản xuất , kinh doanh trong tỉnh Lào Cai kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn tới người tiêu dùng của huyện Mường Khương nói riêng và thị trường trong nước nói chung.

Đồng thời, giúp các doanh nghiệp phân phối có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín trên địa bàn Tỉnh để liên doanh, liên kết hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hoá, hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 10 của Tỉnh uỷ Lào Cai.

Lào Cai: Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản vùng đồng bào DTTS&MN  - Ảnh 3.

Đón Bằng xếp hạng di tích quốc gia, cấp tỉnh; Giấy chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trên địa bàn huyện Mường Khương. Ảnh: Mỹ Anh - Mạnh Cường.

Cũng trong buổi Khai mạc phiên chợ đã Công bố Quyết định, trao Bằng xếp hạng/Chứng nhận của Bộ văn hoá, thể thao và Du lịch, UBND Tỉnh gồm: Quyết định Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia ‘‘Động Na Măng’’ xã Pha Long; Quyết định Bằng xếp hạng Di tích cấp Tỉnh, Thành phố ‘‘Đền Mẫu Sảng Chải’’ Thị trấn Mường Khương. 

Quyết định Chứng nhận‘‘Trống trong nghi lễ của người Mông’’ là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia. Quyết định Chứng nhận ‘‘Nghệ thuật trang trí trên trang phục người Nùng Dín’’ là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia. Quyết định Chứng nhận ‘‘Nghệ thuật trang trí trên trang phục người Pa Dí’’ là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.


PV Tây Bắc