dd/mm/yyyy

Yên Châu: Hỗ trợ nông sản trị giá gần 300 triệu đồng cho người dân huyện Phù Yên

Để hỗ trợ người dân huyện Phù Yên (Sơn La) vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội, sớm đầy lùi dịch bệnh Covid-19, huyện Yên Châu đã ủng hộ các mặt hàng nông sản trị giá gần 300 triệu đồng.

Được sự nhất trí của của Thường trực huyện uỷ tại thông báo số 169-TB/HU ngày 21/8/2021, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Châu đã xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ rau củ, quả giúp đỡ người dân huyện Phù Yên vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Phát huy tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái, bà con các dân tộc huyện Yên Châu đã nhiệt tình tham gia giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người dân Phù Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. 

 Yên Châu: Hỗ trợ nông sản trị giá gần 300 triệu đồng cho người dân Phù Yên những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể huyện Yên Châu đang vận chuyển nông sản lên xe tải hỗ trợ người dân huyện Phù Yên. (Ảnh: Trần Sỹ Hứng).

 Yên Châu: Hỗ trợ nông sản trị giá gần 300 triệu đồng cho người dân Phù Yên những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Người dân đang đóng gói các mặt hàng nông sản vào bao tải để vận chuyển lên xe. (Ảnh: Huyện đoàn Yên Châu).

Trao đổi với PV, ông Trần Sỹ Hứng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Để hỗ trợ và ủng hộ người dân huyện Phù Yên đang gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội, huyện Yên Châu đã lên kế hoạch vận động tuyên truyền trong vòng 3 ngày (từ 21- 23/8), kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong huyện ủng hộ rau củ, quả (bí xanh, bí đỏ, su su, măng khô, măng cù, củ cải, chuối tiêu xanh… ) trị giá gần 300 triệu đồng, để giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với nhân dân huyện Phù Yên sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 Yên Châu: Hỗ trợ nông sản trị giá gần 300 triệu đồng cho người dân Phù Yên những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Ông Tòng Thế Anh, Bí thư huyện Yên Châu (người mặc áo xanh, đứng ngoài cùng bên trái), cùng lãnh đạo các phòng ban, ngành, đơn vị... huyện Yên Châu tham dự, động viên các lái xe trước khi khởi hành đưa nông sản về hỗ trợ huyện Phù Yên. (Ảnh: Trần Sỹ Hứng).

Theo tìm hiểu của phóng viên, để chia sẻ khó khăn với người dân và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Phù Yên, huyện Yên Châu đã vận động tuyên truyền, huy động nhiều nhân lực tham gia vận chuyển và tiếp nhận các mặt hàng nông sản tại 15 xã, thị trấn như: Chiềng Đông, Chiềng Sàng, Chiềng Pằn, Viêng Lán, Chiềng Khoi, Sặp Vạt, Mường Lựm, Chiềng Hặc, Tú Nang, Lóng Phiêng, Chiềng Tương, Phiêng Khoài, Chiềng On, Yên Sơn và thị trấn Yên Châu. Việc vận chuyển nông sản đến huyện Phù Yên, do Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì.

 Yên Châu: Hỗ trợ nông sản trị giá gần 300 triệu đồng cho người dân Phù Yên những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Để hỗ trợ người dân huyện Phù Yên (Sơn La) sớm đầy lùi dịch bệnh Covid-19 trong những ngày giãn cách xã hội, huyện Yên Châu đã ủng hộ các mặt hàng nông sản trị giá gần 300 triệu đồng. (Ảnh: Trần Sỹ Hứng).

 Yên Châu: Hỗ trợ nông sản trị giá gần 300 triệu đồng cho người dân Phù Yên những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Bí đỏ, bí xanh, chuối được tập kết để vận chuyển lên xe tải hỗ trợ người dân huyện Phù Yên. (Ảnh: Huyện đoàn Yên Châu).

Việc hỗ trợ các mặt hàng nông sản của huyện Yên Châu là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình đoàn kết, thống nhất tốt đẹp của bà con các dân tộc trên địa bàn huyện, góp sức cùng địa phương bạn vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hà Hoàng