dd/mm/yyyy

Tặng thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn

Ngày 22/6, nước Cộng hòa Bulgaria và Tổ chức VCF trao tặng thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho huyện Sìn Hồ và huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu).

Ngày 20/12/2021, Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Bungari và Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã ký Thỏa thuận tài trợ thực hiện Dự án "Nâng niu Sự sống" cung cấp 18 thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh và tập huấn cho 2 Trung tâm Y tế ở huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lai Châu. Thỏa thuận tài trợ có trị giá 62.572 BGN (tương đương hơn 830 triệu VND).

Lai Châu: Trao tặng 18 thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn  - Ảnh 1.

Bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation trao biểu trưng tài trợ cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ. (Ảnh: PV)

Dự án này được tài trợ bởi chương trình "Hỗ trợ phát triển chính thức" của Bungari và được thực hiện trong khuôn khổ chương trình "Nâng niu sự sống" của VCF nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và xây dựng năng lực y tế cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam.

Lai Châu: Trao tặng 18 thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn  - Ảnh 2.

Bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation trao biểu trưng tài trợ cho Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn. (Ảnh: PV)

Tại Lễ trao tặng tài trợ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và Tổng Giám đốc Tổ chức VCF đã tiến hành trao biểu trưng tài trợ các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn và huyện Sìn Hồ bao gồm: 2 máy thở áp lực dương liên tục để điều trị suy hô hấp cấp, 2 máy quang trị liệu cho bệnh vàng da sơ sinh, 2 máy đo oxy SPO2, 2 máy ủ ấm cho trẻ sơ sinh, 2 bộ đặt nội khí quản, 4 bơm tiêm và 4 bơm truyền dịch.

Lai Châu: Trao tặng 18 thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn  - Ảnh 3.

Bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam phát biểu tại Lễ trao tặng tài trợ. (Ảnh: PV)

Bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm tỉnh Lai Châu cùng đoàn công tác, bà Marinela Petkova cho biết: Dự án này giải quyết nhu cầu chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh ở tỉnh Lai Châu bằng cách nâng cao hơn nữa năng lực và chất lượng chăm sóc sơ sinh. Việc bàn giao các trang thiết bị cấp cứu sơ sinh cho các bệnh viện huyện Nậm Nhùn và Sìn Hồ, cũng như quá trình đào tạo nhân viên y tế tiếp theo đây sẽ giúp các em bé được chăm sóc và điều trị cấp cứu có chất lượng hơn. Ngoài việc mang lại lợi ích cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh dễ bị tổn thương, chúng tôi hy vọng rằng dự án cũng sẽ có những ý nghĩa tích cực rộng rãi hơn liên quan đến các mục tiêu bao trùm về tăng trưởng kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Lai Châu: Trao tặng 18 thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn  - Ảnh 4.

Ông Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu phát biểu tại Lễ trao tặng tài trợ. (Ảnh: PV)

Phát biểu tại Lễ trao tặng tài trợ, ông Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu nhấn mạnh, tỉnh Lai Châu rất cảm kích và đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và Tổ chức VCF đã trao tặng các thiết bị y tế phục vụ công tác cấp cứu sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn và huyện Sìn Hồ. Tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế đã được hỗ trợ để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Mong thời gian tới, Đại sứ quán nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và Tổ chức VCF tiếp tục đồng hành, chung sức, sát cánh cùng tỉnh Lai Châu trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân, đặc biệt là các địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lai Châu.

PV Tây Bắc