dd/mm/yyyy

Không phải thịt lợn, đây mới là loại thịt vừa ngon vừa bổ gấp nhiều lần

Loại thịt không còn xa lạ với bất kỳ gia đình nào, chế biến thành những món rất giàu dinh dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê.

Loại thịt được nhắc tới ở đây là thịt bò. Thịt bò tuy đắt hơn một chút so với thịt lợn nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein và axit amin, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của con người, làm ấm bụng, bổ khí, cường tráng cơ xương, thanh nhiệt. Đặc biệt với những người sức khỏe không tốt, vừa ốm dậy thì rất thích hợp để ăn thịt này.

Có rất nhiều cách làm thịt bò, nhưng có lẽ món bò sốt tiêu đen là hấp dẫn nhất. Cách làm rất đơn giản, thành phẩm cực kỳ thơm ngon.

Đầu tiên, rửa sạch thịt bò và thái mỏng. Ướp thịt với nước sốt tiêu đen khoảng nửa tiếng, lấy đũa đảo lại khoảng 10 phút một lần để thịt ngấm đều và ngon hơn.

Trong thời gian chờ thịt ngấm, chúng ta cắt ớt chuông và hành tây thành từng miếng, cho vào nồi đun nóng, xào chín rồi dọn ra dùng sau.

Dùng chảo để xào thịt bò. Sau khi cho thịt bò vào, nhanh tay đảo khoảng 2-3 phút trên lửa lớn, điều này sẽ giúp nước thịt bò tiết ra và sẽ ngon, mềm và ngọt hơn. Cho ớt vào, đảo nhanh tay rồi cho vào đĩa.

Món bò sốt tiêu đã hoàn thành, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Đừng vì tiết kiệm mà bỏ qua món “cực phẩm” này nhé.

Thùy Trang (Theo Sohu)