dd/mm/yyyy

Công ty điện lực Hoà Bình: Lắp đặt 180 đèn điện chiếu sáng tri ân khách hàng

Hằng năm, vào tháng 12, Công ty điện tỉnh lực Hoà Bình lại tổ chức nhiều hoạt động tri ân đến khách hàng sử dụng điện. Theo đó, Công ty và các đơn vị trực thuộc đã lắp đặt 180 đèn điện chiếu sáng ở các đoạn đường trên địa bàn tỉnh và các hoạt động ý nghĩa khác phục vụ người dân.

Lắp đèn điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tri ân khách hàng

Những năm trở lại đây, xã Thung Nai, huyện Cao Phong chuyển mình mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, đạt được thành tựu đó là nhờ các hạ tầng thiết yếu được huyện quan tâm đầu tư khá đồng bộ. Đặc biệt là việc nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 435 tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế. Tuy đường giao thông đã thuận lợi, nhưng xã chưa xây dựng được hệ thống đèn điện chiếu sáng trên các tuyến đường nên việc đi lại vào ban đêm còn khó khăn, cùng với đó là những lo ngại về tình hình an ninh trật tự. Trước thực tế đó, trong tháng tri ân khách hàng cuối năm 2021, Điện lực Cao Phong đã tổ chức lắp đặt đèn điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trên tuyến tỉnh lộ 435 đoạn qua xóm Nai, xã Thung Nai.

Chứng kiến đoạn đường được lắp đặt đèn điện chiếu sáng, người dân xóm Nai rất vui mừng và phấn khởi. Bà Bùi Thị Luyến, Chủ tịch UBND xã Thung Nai (huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình) bộc bạch: Việc lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng có ý nghĩa quan trọng với xã, không chỉ thuận lợi cho người dân đi lại vào buổi tối, mà còn tạo điểm nhấn về mỹ quan, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Những năm qua, ngành điện nói chung và điện lực huyện Cao Phong đã thực hiện nhiều hoạt động tri ân khách hàng thiết thực trên địa bàn xã. Như việc cải tạo hệ thống điện cho trụ sở làm việc của UBND xã, mới đây nhất là xây tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xóm Mu. Đây là việc làm rất ý nghĩa và được người dân hân hoan phấn khởi.

Công ty điện lực Hoà Bình: Lắp đặt 180 đèn điện chiếu sáng tri ân khách hàng - Ảnh 1.

Vào tháng 12 cuối năm, Công ty điện lực Hoà Bình phối hợp với các đơn vị trực thuộc tổ chức sửa chữa hệ thống điện, giảm giá điện để tri ân khách hàng. Ảnh: Hà Hoàng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Quân, Trưởng phòng Tổng hợp (Điện lực huyện Cao Phong) cho biết: Trong tháng tri ân khách hàng năm 2021, đơn vị lắp đặt 40 đèn điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời tại xã Thung Nai và Hợp Phong. Tổ chức vệ sinh công nghiệp miễn phí cho khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng, miễn phí dịch vụ lắp đặt sau công tơ cho một số khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn sửa chữa hệ thống điện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Hữu Quân, Trưởng phòng Tổng hợp (Điện lực huyện Cao Phong) thông tin thêm, năm ngoái trong tháng tri ân khách hàng, đơn vị cũng đã tổ chức nhiều hoạt động: Thay thế, sửa chữa hệ thống điện cho các trường học, trụ sở làm việc UBND một số xã thuộc địa bàn huyện Tân Lạc và Cao Phong với tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Năm nay, tổng kinh phí đơn vị thực hiện các hoạt động tri ân khách hàng khoảng 170 triệu đồng.

Công ty điện lực Hoà Bình: Lắp đặt 180 đèn điện chiếu sáng tri ân khách hàng - Ảnh 2.

Công ty điện lực Hoà Bình, tổ chức vệ sinh công nghiệp miễn phí cho khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng, miễn phí dịch vụ lắp đặt sau công tơ cho một số khách hàng. Ảnh: Hà Hoàng.

Miễn phí lắp đặt công tơ, sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt cho hộ nghèo...

Ngoài Điện lực Cao Phong, các Điện lực trên địa bàn tỉnh Hoà Bình cũng triển khai sôi nổi các hoạt động tri ân khách hàng. Ông Nguyễn Phúc Thịnh, Giám đốc Công ty điện lực Hoà Bình – Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết: Trong tháng tri ân khách hàng năm 2021, toàn công ty lắp đặt 180 đèn điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, tổng chiều dài tuyến đường được lắp đặt là 7,6 km.

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc còn thực hiện nhiều hoạt động tri ân khác như: Hướng dẫn, tuyên truyền cho khách hàng về an toàn điện trong sinh hoạt, sản xuất; sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt cho hộ nghèo, bệnh viện, cơ sở y tế tại các vùng, địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19.

Miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh, nhất là ở các khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội; tiếp tục giảm giá điện đợt 4, đợt 5 đảm bảo đúng đối tượng, quy định. Đồng thời, triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc Công ty điện lực tỉnh Hoà Bình thực hiện tri ân khách hàng là hoạt động thường niên của Công ty vào những tháng cuối năm. Việc làm này không chỉ nhằm tri ân khách hàng, mà còn là dịp để ngành điện lực gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của khách hàng để điều chỉnh, nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp tục cung cấp điện ổn định, an toàn đến bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Hà Hoàng