dd/mm/yyyy

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ

Mộc Châu (Sơn La) không chỉ có những thung lũng hoa mận trắng muốt, những đồi chè xanh... Mộc Châu còn có một mùa ngập tràn sắc đỏ của những vườn hồng trĩu quả.

Clip: Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ

Vườn hồng chín mọng tuyệt đẹp giữa núi rừng Mộc Châu 

Cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La luôn hấp dẫn du khách bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu trong lành mát mẻ. Đây cũng là điều kiện để người nông dân Mộc Châu phát triển nông nghiệp với 4 mùa hoa trái đua nhau khoe sắc. Đến Mộc Châu vào cuối thu, đầu đông du khách sẽ được trải nghiệm vườn hồng sai trĩu quả, được người nông dân nơi đây chăm chút để du khách có những khoảnh khắc tuyệt vời khi đến Mộc Châu.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 2.

Vườn hồng chín xen với núi đá nhìn từ trên cao. Ảnh: Gia Hưng

Ông Nguyễn Nguyễn Thế Truyền, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Tôi ở Sài Gòn và lần đầu tiên ra đến Mộc Châu, tỉnh Sơn La tôi rất thích con người và mảnh đất này ở đây có những di tích lịch sử và thắng cảnh tham quan rất là tuyệt vời. Chẳng hạn như là Cầu kính Bạch Long, Thác Dải Yếm, Đồi chè trái tim… Hôm nay tôi cũng được tham gia tham quan lần đầu ở vườn hồng ở cây trái rất là xum xuê và con người thì rất là thân thiện và nhiệt tình tôi rất là hạnh phúc và có dịp để trở lại thăm Sơn La lần thứ hai. Vườn hồng như này thì gợi cho tôi cảm giác như ở Châu Âu á. Làm tôi rất là muốn khám phá một vùng đất mới đây cũng là lần đầu tiên tôi được tiếp cận với bên hồng tôi cảm thấy rất là thú vị.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 3.

Thời điểm thích hợp nhất để đến chụp ảnh tại vườn hồng là sáng sớm hoặc hoàng hôn, bởi khi đó ánh sáng mặt trời nhẹ nhàng tạo hiệu ứng màu đẹp cho bức hình. Ảnh: Gia Hưng

Khung cảnh thiên nhiên của Mộc Châu cũng trở nên thơ mộng hơn khi những quả hồng màu đỏ cam rực rỡ trên nền trời trong vắt của mùa thu. Khi mùa hồng chín, lá trên cây cũng rụng hết chỉ còn lại những quả hồng chen chúc nhau trên cành cây khẳng khiu tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp để du khách chụp ảnh. Những vườn hồng ấy cũng góp phần đa dạng hơn bức tranh sắc màu của Cao nguyên Mộc Châu đầy hữu tình. Làm cho du khách chụp ảnh cả buổi mà không hết cảm giác hấp dẫn và thích thú.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 4.

Hồng trên cao nguyên Mộc Châu có 3 loại: Hồng đỏ, hồng giòn và hồng chát. Ảnh: Gia Hưng

Chị Bùi Thị Bích Ngọc, du khách đến từ tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Đây là đầu tiên là tôi đến với Mộc Châu và cũng là lần đầu tiên đến với địa điểm có rất nhiều cây hồng như này. Thực sự là có cảm giác rất là lạ bởi vì bởi vì chưa bao giờ đến khu vực mà nhiều cây hồng như thế này và một cảm giác rất là tuyệt vời. Khí hậu ở Mộc Châu thì cũng rất dễ chịu đây là một chuyến đi có thật nhiều kỷ niệm và có nhiều bức ảnh đẹp.

Chị Vũ Lê Thùy, du khách đén từ tỉnh Ninh Bình chia sẻ:  Đây là lần thứ hai mình đến với Mộc Châu, lần thứ hai này cũng có cảm xúc cũng có rất nhiều thay đổi bởi vì là phong cảnh thiên nhiên cũng có nhiều khởi sắc. Đến với núi rừng Tây Bắc và đến với vườn hồng sai trĩu quả như này thì là một cảnh đẹp rất nên thơ và gây ấn tượng sâu sắc đối với các đoàn du khách và trong đó có đoàn của chúng tôi.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 5.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 6.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 7.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 8.

Vẻ đẹp mộng mơ cùng thời tiết mát mẻ của Mộc Châu đã thu hút đông đảo các bạn trẻ đến đây check-in. Ảnh: Gia Hưng

Mùa hồng chín, hút khách du lịch đến với Mộc Châu

Gia đình chị Nguyễn Thanh Huệ, Tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La, một trong những hộ gia đình có vườn hồng để du khách đến thăm quan, chụp ảnh, trải nghiệm hái quả. Chị Huệ cho biết: Hồng Mộc Châu có cũng có nhiều loại như hồng giòn, hồng ngâm, hồng chát treo gió. Nếu hồng giòn có thể thường thức được ngay khi hái trên cây xuống, thì hồng ngâm phải ngâm nước 1 thời gian, hồng chát phải đợi chín đỏ mềm treo gió ăn rất thơm ngon. Mỗi loại hồng có cách thưởng thức khác nhau và đều có vị ngọt thanh và thơm nhẹ. Những loại hồng này đều đã được người nông dân Mộc Châu trồng hàng chục năm và chủ yếu để bán quả. Những năm gần đây khi kết hợp cho du khách thăm quan, chụp ảnh vườn hồng đã tăng thu nhập đáng kể cho người nông dân Mộc Châu.

"Khi nhà tôi mở vườn Hồng để cho khách trải nghiệm du lịch, tôi thấy khách đến rất thích thú. Thu nhập so với hái quả bán lẻ có tăng lên" chị Huệ nói.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 9.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 10.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 11.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hồng chín đỏ - Ảnh 12.

Để phục vụ khách du lịch tham quan vườn hồng, nhiều hộ gia đình có vườn hồng chát đã thuê lao động tỉa lá cho cây, tạo không gian trải nghiệm. Ảnh: Gia Hưng

Vườn hồng ở Mộc Châu rất đa dạng, có vườn được trồng ở địa thế bằng phẳng có không gian rộng để du khách chụp ảnh. Cũng có vườn lại được trồng trên những triền đồi xen lẫn đá tai mèo tạo nên khung cảnh hoang sơ mà du khách có thể hóa trang trong nhiều bộ trang phục độc đáo và mới lạ. Dù ở khung cảnh nào chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một "kho ảnh" tuyệt đẹp và những kỷ niệm khó quên trong chuyến khám phá cao nguyên Mộc Châu.

PV Tây Bắc