dd/mm/yyyy

Các điểm du lịch Mộc Châu chật cứng du khách đến tham quan, trải nghiệm

Hôm nay là ngày thứ 2 trong kỳ nghỉ lễ (30/4 - 1/5), lượng khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm cao nguyên Mộc Châu và huyện Vân Hồ (Sơn La) ngày càng đông đúc. Đa số các homestay, khách sạn và các điểm du lịch đều chật cứng du khách.

Qua theo dõi của PV báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt, từ sáng ngày 30/4 đến trưa ngày 1/5, lượng phương tiện giao thông và dòng người từ các tỉnh, thành phố dưới xuôi di chuyển trên quốc lộ 6 về huyện Mộc Châu rất đông. Do là kỳ nghỉ lễ 4 ngày nên có nhiều người dân đi du lịch, cùng với số lượng người ở Tây Bắc đi làm thuê ở các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nội... về quê nghỉ lễ, vì vậy tình trạng ùn xe trên các điểm Quốc lộ 6  cũng thi thoảng xảy ra.

Các điểm du lịch Mộc Châu chật cứng du khách đến tham quan, trải nghiệm - Ảnh 1.

Lượng phương tiện và hành khách đổ về Mộc Châu rất đông.

Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài nên nhu cầu du lịch của người dân cũng theo đó mà tăng cao. Các điểm du lịch ở huyện Mộc Châu luôn trong tình trạng đông nghịt khách du lịch ngay từ những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ.

Các điểm du lịch Mộc Châu chật cứng du khách đến tham quan, trải nghiệm - Ảnh 2.

Đông đảo khách du lịch đến Mộc Châu tham quan, trải nghiệm.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, cũng như công tác phòng chống Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ, lực lượng cảnh sát giao thông đã điều tiết giao thông thông suốt. Đồng thời, các cơ quan chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt khi các phương tiện và người dân di chuyển qua trạm, trước khi vào địa bàn tỉnh Sơn La.

Các điểm du lịch Mộc Châu chật cứng du khách đến tham quan, trải nghiệm - Ảnh 3.

Đa số các điểm homestay ở Mộc Châu đều chật kín khách lưu trú.

Các điểm du lịch Mộc Châu chật cứng du khách đến tham quan, trải nghiệm - Ảnh 4.

Các du khách thuê trang phục truyền thống Kimono Nhật Bản chụp ảnh làm kỷ niệm tại điểm du lịch cầu kính tình yêu ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

Anh Nguyễn Tuấn Anh, du khách đến từ tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: Trong thời gian di chuyển trên Quốc lộ 6 về huyện Mộc Châu du lịch, tôi thấy lượng xe và người rất lớn. Tuy nhiên, dưới sự điều tiết của lực lượng cảnh sát giao thông đã không xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ. Mọi người đều có ý thức chấp hành đeo khẩu trang và khai báo y tế, điều này làm tôi yên tâm hơn trong chuyến du lịch mùa dịch này. Tôi đã đặt phòng nghỉ ở Mộc Châu trước đây 2 tuần, may mà còn đặt phòng trước, không là gia đình phải quay trở về nhà.

Các điểm du lịch Mộc Châu chật cứng du khách đến tham quan, trải nghiệm - Ảnh 5.

Đông đảo khách du lịch đến rừng thông ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ.

Các điểm du lịch Mộc Châu chật cứng du khách đến tham quan, trải nghiệm - Ảnh 6.

Khách du lịch đến tham quan thác Dải Yếm.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, với hy vọng được tận hưởng thời tiết trong lành mát mẻ nên khách du lịch nườm nượp về Mộc Châu. Đa số du khách đi theo tour du lịch đều đặt phòng trước đó khoảng 2 tuần. Những vị khách đặt phòng muộn nên đã không được nghỉ ngơi tại các homestay có view đẹp hoặc phòng để lưu trú như mong muốn.

Các điểm du lịch Mộc Châu chật cứng du khách đến tham quan, trải nghiệm - Ảnh 7.

Có những vị khách đặt phòng muộn nên đã không còn phòng để lưu trú.

Các điểm du lịch Mộc Châu chật cứng du khách đến tham quan, trải nghiệm - Ảnh 8.

Nhiều khách du lịch đến Mộc Châu, đặc biệt là tại Homestay Tráng A Chu đã lựa chọn trải nghiệm làm nông nghiệp.

Trao đổi với PV, anh Tráng A Chu, chủ homestay Tráng A Chu ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ cho biết: Trước ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5, hầu như các du khách đều gọi điện thoại cho gia đình tôi đặt phòng trước. Có nhiều vị khách chủ quan không đặt phòng, nên khi đến homestay của tôi hỏi phòng nghỉ thì đã hết phòng lưu trú. Hiện tại, vẫn có nhiều cuộc điện thoại hỏi phòng nghỉ theo loại hình Homestay nhưng đã hết phòng.

Để phòng chống Covid -19, gia đình tôi đã mua dung dịch sát khuẩn và khẩu trang đặt ở quầy lễ tân và nhắc nhở các du khách thực hiện đúng theo khuyến cáo "5k" của Bộ Y tế. Các du khách đều hiểu và vui vẻ thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ.

Hà Hoàng