dd/mm/yyyy

Sơn La: Hàng nghìn người đổ về trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 6

Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 có hàng nghìn người và phương tiện giao thông từ các địa phương khác đổ về trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). Lực lượng chức năng phải căng mình làm nhiệm vụ.

Theo quan sát của PV, từ sáng đến chiều nay (ngày 30/4), đã có hàng nghìn người và phương tiện giao thông đổ về trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ. Dòng người đổ về cửa ngõ ra vào tỉnh Sơn La vẫn không ngừng tăng lên. Trong đó, có những người đi làm ăn xa về nhà nghỉ lễ, có những người di chuyển đến các điểm du lịch tại địa bàn huyện Mộc Châu...

Sơn La: Hàng nghìn người đổ về trạm kiểm soát quốc lộ 6 trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 1.

Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, đã có hàng nghìn người và phương tiện giao thông di chuyển trên Quốc lộ 6, thuộc địa phận huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế làm việc tại trạm kiểm soát phải căng mình làm nhiệm vụ, kiểm soát hàng nghìn người, phương tiện giao thông đi vào địa phận tỉnh Sơn La trên tuyến Quốc lộ 6. Tất cả người trên các phương tiện bắt buộc phải chấp hành việc đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào địa phận tỉnh Sơn La.

Sơn La: Hàng nghìn người đổ về trạm kiểm soát quốc lộ 6 trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 2.

Đông đảo người dân đổ về tỉnh Sơn La trong dịp nghỉ lễ 30/4,1/5.

Là 1 trong những du khách đến từ Hà Nội lựa chọn huyện Mộc Châu là điểm dừng chân và nghỉ dưỡng, chị Nguyễn Thị Bích cho biết: Để chuẩn bị cho chuyến du lịch này, tôi đã gọi điện đặt phòng nghỉ trước đó 2 tuần. Tôi mua 4 hộp khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để trên xe ô tô. 

Tại trạm kiểm soát, cả gia đình tôi đều được đo thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế. Tôi nghĩ mỗi người dân cần trung thực khai báo y tế và chung tay cùng các cơ quan chức năng phòng chống dịch. Đi du lịch bất cứ đâu cũng nên mang khẩu trang bên mình và hạn chế tối đa đến khu đông người.

Sơn La: Hàng nghìn người đổ về trạm kiểm soát quốc lộ 6 trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 4.

Các cơ quan chức năng và lực lượng liên ngành làm việc 24/24h, để hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi di chuyển vào địa phận tỉnh Sơn La.

Trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 6 là lá chắn phòng thủ quan trọng của tỉnh Sơn La trước diễn biễn phức tạp của tình hình dịch Covid-19. Tổ liên ngành làm việc tại đây đã chia ca, đảm bảo trực 24/24 giờ. 

Sơn La: Hàng nghìn người đổ về trạm kiểm soát quốc lộ 6 trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 5.

Người dân khai báo y tế tại trạm kiểm soát tliên ngành phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát đã tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông ra vào địa bàn tỉnh, bảo đảm tất cả hành khách phải đeo khẩu trang, phương tiện phải trang bị dung dịch sát khuẩn; xử lý, đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch theo quy định của pháp luật.

Sơn La: Hàng nghìn người đổ về trạm kiểm soát quốc lộ 6 trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 6.

Đa số người dân đều đeo khẩu trang và chấp hành hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã ra công điện yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương quyết liệt chỉ đạo và tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng...

Sơn La: Hàng nghìn người đổ về trạm kiểm soát quốc lộ 6 trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 7.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng nhiều phượt thủ và các du khách vẫn nườm nượp đổ về Mộc Châu trải nghiệm và du lịch.

Trao đổi với PV báo Nông thôn ngày nay/ Dân Việt/Trang Trại Việt, anh Lò Văn Phương, xã Chiềng Phung (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) cho biết: Tôi đi làm ở tỉnh Hưng Yên, được nghỉ lễ 30/4, 1/5 nên tôi di chuyển về bằng xe máy. Để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người xung quanh, tôi đeo khẩu trang suốt quá trình di chuyển. Khi đến trạm kiểm soát này, tôi cũng chấp hành theo hướng dẫn của các lực lượng chức năng, khai báo y tế và đo thân nhiệt. Tôi mong mọi người có trách nhiệm phòng chống Covid-19 cùng với chính quyền, để ngăn ngừa dịch lây lan ra cộng đồng.

Hà Hoàng - Văn Chiến