dd/mm/yyyy

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu

Vườn cam đang là lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch Mộc Châu (Sơn La) vào thời điểm cuối năm, bởi sắc vàng ươm mê hoặc của những trái cây mọng nước ngọt ngào.

Clip: Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu

Vườn cam chín vàng trên cao nguyên Mộc Châu

Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nơi có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp và du lịch. Đây cũng là hai lĩnh vực phát triển mạnh và mang lại nguồn thu ổn định cho người dân trên địa bàn huyện. Trong những năm gần đây, nhiều hộ dân còn mạnh dạn phát triển du lịch kết hợp nông nghiệp trải nghiệm tại các vườn cây ăn quả như: vườn hồng, vườn mận, vườn cam đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và làm đa dạng thêm loại hình du lịch tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 2.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 3.

Vài năm trở lại đây, ngoài cam Cao Phong, mọi người còn biết đến Mộc Châu như một vựa cam của núi rừng Tây Bắc. Ảnh: Gia Hoàng

Vườn cam của gia đình anh Hà Văn Chiến tiểu khu 68, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La) mỗi ngày đón hàng trăm lượt du khách đến thăm quan trải nghiệm. Anh Chiến là người đầu tiên mang giống cam rốn lồi đến trồng thành công tại Mộc Châu. Đây là loại cam có vỏ mỏng không hạt và ăn ngọt lịm tuy nhiên ban đầu thì chưa có nhiều người biết đến. Để quảng bá sản phẩm anh Chiến đã mạnh dạn tham gia Hợp tác xã Đặc sản Tây Bắc và phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Mộc Châu Mộc để hình thành tour du lịch nông nghiệp. Để làm hài lòng du khách anh cũng rất chăm chút vườn cây của mình.

"Cam này là chăm sóc theo quy trình VietGAP theo quy định phân bón là phân hữu cơ. Cây hấp thụ được quả có chất lượng và quả to mọng ăn nó sẽ ngon. Sau khi đã trồng được loại cam có chất lượng quả ngon rồi thì tôi muốn làm nhà vườn địa cho khách du lịch đến tham quan và và thử sản phẩm và bây giờ thì tôi đã thành công rồi cảm thấy gia đình rất là vui vì dù khách rất là đông", anh Chiến nói.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 4.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 5.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 6.

Những khu vườn cam trở thành điểm tham quan du lịch Mộc Châu thu hút khách đến trải nghiệm hái quả, ăn quả, và chụp ảnh. Ảnh: Gia Hoàng

Vườn cam chín vàng, hút khách du lịch đến với Mộc Châu

Tâm huyết của người chủ vườn cần mẫn đã được đền đáp khi có ngày càng đông du khách đến check in tại vườn. Cam được chăm sóc đúng quy trình nông nghiệp tốt nên đến đây du khách có thể trải nghiệm hóa thân thành người nông dân hái cam và thưởng thức những quả cam tươi ngon ngay tại vườn.

Chị Phan Thị Thu Hằng, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: Tôi lên Mộc Châu đây là lần đầu tiên, được con trai giới thiệu và đưa tôi lên đây, khi bước chân vào đây tôi thấy khí hậu rất tốt và cam ở đây thì quả nào cũng mọng vỏ.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 7.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 8.

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu có cả các vườn Cam ở huyện Mộc Châu và Vân Hồ. Tại đây có thể ngắm cam, tìm hiểu nghề trồng cam, và chụp ảnh cùng với cam. Ảnh: Gia Hoàng

Cây cam cứ đến mùa thu hoạch lại trĩu nặng quả. Màu cam chín mọng vàng tươi xen lẫn với màu xanh của lá cây và những luống chè tít tắp, phía trên là bầu trời xanh trong veo mát mẻ, tất cả hòa quyện tạo nên một khung cảnh nên thơ và yên bình. Chỉ cần chuẩn bị một bộ trang phục thật đẹp và đứng ở bất cứ góc nào du khách cũng sẽ có được những bức ảnh lung linh và ưng ý.

Chị Bùi Phương Hồng, du khách thành phố Sơn La chia sẻ: Khi tôi đến đây tôi không nghĩ là vườn cam này nó lại đẹp như thế cảm giác như mình được chụp ảnh trong vườn cây mà quả sai trĩu trịt cảm thấy rất là thích thú và tuyệt vời. Tôi nghĩ làm như chùa đây rất là tìm ẩn và họ phải chăm sóc vườn cau ngủ mình rất là chu đáo và cẩn thận thì mới có thể mang lại những trái quả tươi ngon để du khách có thể chụp ảnh và thưởng thức rất tuyệt vời.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 9.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 10.

Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 11.

Vườn cam chín vàng, sai trĩu quả ở Mộc Châu thu hút du khách tới tham quan, trải nghiệm. Ảnh: Gia Hoàng

Đến những vườn cam trĩu cảnh, hòa mình cùng thiên nhiên du khách vừa được nghỉ ngơi, thư giãn lại có những bức ảnh tuyệt đẹp trong chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên có một lưu ý là mùa cam ở Mộc Châu khi chín vàng chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần, chính vì vậy du khách hãy nhanh chóng lên lịch để đến với cao nguyên Mộc Châu tươi đẹp. 

Văn Ngọc