dd/mm/yyyy

OCOP

Đà Bắc nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP

Những năm qua, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đã có nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo ra hàng hóa chất lượng cao mang đậm thương hiệu của địa phương.


Hàng chục doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia quảng bá sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch

Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại Thừa Thiên Huế được tổ chức từ ngày 29/9 đến ngày 1/10/2023.


Sản vật ở Đông Giang thành sản phẩm OCOP đất Quảng Nam

Tại huyện miền núi Đông Giang (tỉnh Quảng Nam), Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã trở thành chương trình phát triển kinh tế quan trọng, không chỉ gắn với xây dựng nông thôn mới mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.


Thấy nguồn thức ăn khổng lồ từ rừng ngập mặn, dân nơi này ở Hải Phòng nuôi ong thu lãi nửa tỷ/năm

Dựa vào điều kiện tự nhiên, nông dân tại nhiều địa phương đã mạnh dạn phát triển kinh tế từ nghề nuôi ong lấy mật, điển hình như tại HTX Mật ong Tùng Hằng, sản phẩm mật ong hoa rừng ngập mặn nguyên chất của HTX được chứng nhận OCOP đạt 3 sao và đang có những bước phát triển ổn định, bền vững.


Hà Giang: Phấn đấu đến 2025 sẽ có 100 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên

Với mục tiêu khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, tỉnh Hà Giang phấn đầu đến 2025 sẽ có 100 sản phẩm OCOP với 30% chủ thể OCOP là HTX; 20% là Doanh nghiệp vừa và nhỏ; 10% làng nghề có sản phẩm OCOP góp phần bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống của địa phương.


Sản phẩm OCOP Phú Quốc sẽ được trưng bày tại các khu vui chơi giải trí lớn trên địa bàn thành phố

Sau gần 3 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay toàn TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đã có 49 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP trên 9 xã, phường.


Thứ trưởng Trần Thanh Nam mong mỏi được chấm sản phẩm OCOP du lịch 5 sao

Tại Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam khuyến khích các đơn vị đang làm du lịch nông thôn phát triển sản phẩm OCOP du lịch 5 sao.


250 đặc sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Hội Nông dân Hà Tĩnh

250 sản phẩm OCOP là đặc sản, thực phẩm sạch của địa phương được trưng bày, giới thiệu, kết nối tiêu thụ tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2023 – 2028).


Sản phẩm OCOP huyện Bố Trạch gây ấn tượng tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình

Nhiều sản phẩm OCOP huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) thu hút đông người tới xem, mua sắm và gây ấn tượng với các đại biểu tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.


Hà Tĩnh mời diễn viên, KOL nổi tiếng quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP 'có một không hai'

Ngày 16/9, tại Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn và Diễn đàn chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên với nội dung "Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP".