dd/mm/yyyy

Mục sở thị trại cá lồng VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình

Trang trại nuôi cá Cường Thịnh Fish ở thành phố Hòa Bình có quy mô hơn 3ha với trên 200 lồng cá lớn, nhỏ được chăm sóc theo quy trình VietGAP.

Clip: Trại cá lồng Cường Thịnh Fish lớn nhất lồng hồ Hòa Bình. 

Một số hình ảnh về trại cá lớn trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình

Mục sở thị trại cá lồng VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình - Ảnh 2.

Trại nuôi cá Cường Thịnh Fish (Công ty TNHH Cường Thịnh) nằm cách cảng Bích Hạ (xã Hòa Bình, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) khoảng 30 phút đi thuyền máy. Đây là trại cá lồng được nuôi theo quy trình VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình với quy mô hơn 3ha, trên 200 lồng cá. Ảnh: Trần Linh.

Mục sở thị trại cá lồng VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình - Ảnh 3.

Công ty TNHH Cường Thịnh bắt đầu nuôi cá lồng trên sông Đà từ năm 2012 với quy mô 20 lồng. Đến nay, số lồng cá đã tăng lên trên 200 lồng. Hàng trăm lồng cá tại đây nuôi chủ yếu các loại cá đem lại giá trị kinh tế cao như: Lăng, diêu hồng, chép, rô dầm xanh, trắm đen... Sản lượng cá các loại xuất ra thị trường mỗi năm đạt hàng trăm tấn, cho doanh thu cả tỷ đồng. Ảnh: Trần Linh.

Mục sở thị trại cá lồng VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình - Ảnh 4.

Nhờ nguồn nước sạch của lồng hồ cộng với quy trình chăm sóc đạt chuẩn VietGAP, cá lồng nuôi ở đây cho chất lượng thịt săn chắc, thơm ngon. Nhiều sản phẩm của trại cá hiện đã được tiêu thụ tại các siêu thị lớn trong nước như: Big C, Vinmart, Lottemart… Ảnh: Trần Linh.

Mục sở thị trại cá lồng VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình - Ảnh 5.

Trại cá lòng Hồ Hòa Bình tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương


Mục sở thị trại cá lồng VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình - Ảnh 6.

Để đảm bảo nguồn thực phẩm chất lượng cho khách hàng, thức ăn ở trại cá Cường Thịnh Fish là cá bắt trên lòng hồ cộng với cám công nghiệp bằng ngô nghiền. Để phòng bệnh cho đàn cá, trại cá dùng các loại thuốc, chế phẩm có có nguồn gốc thảo dược và nói không với thuốc kháng sinh. Ảnh: Trần Linh.

Mục sở thị trại cá lồng VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình - Ảnh 7.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH Cường Thịnh chia sẻ: Tận dụng tiềm năng của vùng lòng hồ Thuỷ điện Hòa Bình, năm 2012, Công ty đã đầu tư nuôi 20 lồng cá. Cùng với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cơ quan chuyên môn tại địa phương, đến nay, công ty đã phát triển hơn 200 lồng cá. Ngoài ra, Công ty còn liên kết theo chuỗi với một số hợp tác xã và hộ dân sản xuất theo quy trình VietGAP trên địa bàn tỉnh với quy mô hàng trăm lồng cá, sản lượng hàng năm đạt khoảng 1.000 tấn cá các loại. Ảnh: Trần Linh.

Mục sở thị trại cá lồng VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình - Ảnh 8.

Hiện, trại cá Cường Thịnh Fish đang tạo việc làm ổn định cho hơn 20 lao động địa phương. Ảnh: Trần Linh.

Mục sở thị trại cá lồng VietGAP lớn nhất lòng hồ Hòa Bình - Ảnh 9.

Đến nay, trại cá Cường Thịnh Fish có 2 sản phẩm là cá lăng đen file, cá rô phi file đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của tỉnh; qua đó, góp phần giúp sản phẩm cá Cường Thịnh Fish tạo dựng được uy tín, thương hiệu và ngày một vươn xa. Ảnh: Trần Linh.

 

Tuệ Linh