dd/mm/yyyy

Lai Châu: Khởi công "Trường đẹp cho em"

Ngày 10/6, tại bản Huổi Só (Nậm Chà, Nậm Nhùn, Lai Châu), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện đoàn Nậm Nhùn, trường phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Chà cùng nhà tài trợ tổ chức Lễ khởi công “Trường đẹp cho em”.

Huổi Só là một trong những điểm trường thuộc Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Chà (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu). Đây là một trong những điểm trường khó khăn, 100% là học sinh dân tộc Mông, điều kiện kinh tế gia đình các em còn khó khăn. Bên cạnh đó, điểm trường bản Huổi Só còn thiếu thốn cả về dụng cụ và trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác dạy và học.

Lai Châu: Khởi công "Trường đẹp cho em"  - Ảnh 1.

Huổi Só là một trong những điểm trường khó khăn của Trường PTDTBT Tiểu Học Nậm Chà. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Để các em học sinh có thể học tập trong điều kiện cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ. Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Dự án sức mạnh 2000 kết nối nguồn lực của Công ty Cổ phần thương mại và sản xuất Đại Thắng (Hà Nội), cùng các nhà tài trợ tiến hành khảo sát, xây dựng điểm trường tại bản Huổi Só.

Lai Châu: Khởi công "Trường đẹp cho em"  - Ảnh 2.

Đại biểu tham gia khởi công công trình điểm trường bản Huổi Só (xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn). (Ảnh: PV Tây Bắc)

Công trình “Trường đẹp cho em” - điểm Trường Tiểu học bản Huổi Só được xây dựng gồm 1 phòng học và 1 phòng công vụ với tổng kinh phí 265 triệu đồng. Công trình đưa vào sử dụng sẽ giúp giáo viên và học sinh tại điểm trường có điều kiện dạy và học tốt hơn; là nguồn động viên học sinh vươn lên trong học tập, góp phần duy trì và thu hút học sinh đến trường.

PV Tây Bắc