dd/mm/yyyy

Hỗ trợ bò ở Sa Pa: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo nóng

Tỉnh Lào Cai vừa có văn bản truyền đạt ý kiến Thường trực UBND tỉnh Lào Cai liên quan đến loạt bài Báo NTNN/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt phản ánh ở Sa Pa
Hỗ trợ bò ở Sa Pa: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo nóng - Ảnh 1.

UBND tỉnh Lào Cai yêu kiểm tra, xác minh, xử lý nội dung phản ánh của Báo chí. Ảnh: Mùa Xuân.

Người dân Sa Pa phấn khởi, tin tưởng vào tỉnh, huyện

Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thường trực UBND tỉnh Lào Cai liên quan đến loạt bài Báo NTNN/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt phản ánh về dự án Nhà nước hỗ trợ bò ở Sa Pa...

Cụ thể, ngày 24/11/2022, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành công văn số 1533/VP UBND-NLN về việc kiểm tra, xác minh, xử lý nội dung phản ánh của Báo chí nêu do Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bùi Công Khanh ký.

Văn bản nêu rõ, liên quan đến việc Báo chí phản ánh nội dung “Bò nhà nước hỗ trợ ở Sa Pa: Tại sao hộ nghèo phải bốc thăm nhận?” được đăng trên báo https://trangtraiviet.danviet.vn ngày 22/11/2022. 

Về việc này, Văn phòng UBND tỉnh đã truyền đạt ý kiến của Thường trực UBND tỉnh Lào Cai. Theo đó, giao Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh  chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Sa Pa, các sở, ngành liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung báo chí nêu. Đồng thời, trả lời Báo chí và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/11/2022. 

Căn cứ ý kiến chỉ đạo, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND thị xã Sa Pa và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện.

Anh Hạng A La, xã Tả Van, thị xã Sa Pa, cho biết: Chúng tôi được biết ngay sau khi có phản ánh của Báo chí, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các cơ quan liên ngành kiểm tra, xác minh. Người dân chúng tôi thấy cách làm của tỉnh rất kịp thời, bà con luôn đồng tình ủng hộ Nhà nước và tỉnh khi có các chính sách hỗ trợ giúp người dân vùng khó khăn thêm điều kiện phát triển kinh tế, xoá nghèo như trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 21 và 22/11/2022, trên chuyên mục Chuyển Động Tây Bắc, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt/Báo điện tử Trang Trại Việt đã phản ánh việc hộ nghèo nhận hỗ trợ bò giống sinh sản về nuôi sau hơn một tháng đã bán đi chỉ với giá rẻ mạt và nhân dân nhận bò phải thêm tiền…

Cũng ngay sau khi có phản ánh của Báo chí, ngày 24/11, UBND xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã kịp thời tiếp thu và có báo cáo giải trình gửi đến Báo chí và Thường trực thị Ủy; Thường trực UBND thị xã Sa Pa cùng các cơ quan chuyên môn của thị xã.

Mùa Xuân