dd/mm/yyyy

Dứa

Đồng Tháp Mười: Khóm được giá, nông dân vui mừng phấn khởi

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phước, tính đến ngày 13/2, nông dân địa phương đã thu hoạch được gần 27.500 tấn dứa (khóm), trên 3.400 tấn trái cây các loại khác cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.


Quy trình trồng và thu hoạch một số loại dưa ở nước ngoài

Dưa là loài ưa nóng, tương đối dễ trồng miễn sao chăm sóc được giai đoạn cây còn non.


Quy trình trồng, thu hoạch và chế biến các sản phẩm làm từ dứa

Quả dứa hay còn gọi là trái thơm (miền Nam). Loại quả này không chỉ ngon mà còn có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.


Bất ngờ công nghệ thu hoạch hàng trăm tấn dứa

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Loại quả này chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các các chất chống oxy hóa và những hợp chất có lợi khác có khả năng chống viêm cũng như ngăn ngừa một số loại bệnh.


Người mắc bệnh gì không nên ăn dứa?

Bệnh nhân tiểu đường, người có cơ địa dị ứng, người đang bị tiêu chảy hoặc buồn nôn... nên hạn chế ăn dứa do một số chất trong dứa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.


Đất dốc Sơn La trồng cây dứa, ai ngờ 10 cây cho trái đẹp cả 10, chín vài trái thơm lan vào tận bản

Thực hiện dự án cung cấp nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La (Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao). Tháng 5/2021, anh Lò Văn Hinh, Trưởng bản Két, xã Tạ Bú, huyện Mường La (Sơn La) đăng ký trồng 2 ha dứa Queen.


Quy trình chế biến dứa đóng lon và nước ép dứa ở Indonesia

Quả dứa thường được ăn tươi hoặc đóng hộp dưới dạng khoanh, miếng, nước ép hoặc nước quả hỗn hợp. Có hai loại dứa, dứa có gai và không có gai.


Nông thôn Tây Bắc: Nông nghiệp Quỳnh Nhai nỗ lực vượt khó

Năm 2021, tình hình dịch Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động đến chuỗi sản xuất nông nghiệp, dịch bệnh xảy ra trong chăn nuôi... Nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, ngành nông nghiệp huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã nỗ lực vươn lên khó khăn.


Dứa gọt vỏ rồi ăn luôn là chưa chuẩn, ngâm với nước này mới không rát lưỡi

Chỉ cần một bước đơn giản là bạn ăn dứa thoải mái không sợ rát lưỡi.


Bị Trung Quốc từ chối mua, Đài Loan kêu gọi người dân ăn nhiều dứa giúp nông dân

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã kêu gọi người dân Đài Loan ăn nhiều dứa hơn để giải cứu dứa giúp nông dân sau khi Trung Quốc từ chối nhập trái cây từ hòn đảo.