dd/mm/yyyy

Bầu Đức chuẩn bị bán thịt heo ăn chuối ở Hà Nội, giá bán bao nhiêu?

Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai cho biết, cuối tuần này sẽ khai trương cửa hàng bán thịt heo ăn chuối đầu tiên tại Hà Nội. Từ nay đến cuối năm 2023, Bầu Đức sẽ mở 1.000 điểm bán thịt heo ăn chuối trên khắp cả nước.

Sáng nay 19/10, trao đổi với PV, ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai cho biết, cuối tuần này (23/10), ông sẽ khai trương cửa hàng bán thịt heo ăn chuối Bapi đầu tiên tại Hà Nội nhằm cung cấp sản phẩm thịt heo "độc nhất vô nhị" cho người tiêu dùng Thủ đô.

Bầu Đức chuẩn bị bán thịt heo ăn chuối ở Hà Nội, giá bán bao nhiêu? - Ảnh 1.

Sản phẩm thịt heo ăn chuối của Bầu Đức mới ra mắt đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Ảnh: Minh Hằng

Trước đó, vào tháng 9, Công ty của Bầu Đức đã khai trương Cửa hàng Bapi đầu tiên tại quận 11, TP.HCM sau khi có cửa hàng thử nghiệm tại Đà Nẵng.

Thông tin từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho hay: Sau một quá trình thử nghiệm, heo nuôi theo quy trình khép kín với thức ăn chủ lực là trái chuối của HAGL đã cho ra một thứ thịt thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn. Theo đó, toàn bộ sản lượng chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, khoảng 200.000 tấn/năm sẽ được chế biến, phối trộn làm thức ăn cho heo.

Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) cam kết chất lượng heo ăn chuối của HAGL đảm bảo tiêu chí “3 không”: Không thuốc kháng sinh, không thuốc tăng trọng, không đạm động vật... Bầu Đức cũng nhấn mạnh, dù nuôi với công thức đặc biệt nhưng heo ăn chuối của Tập đoàn sẽ bán tương đương giá thị trường. Thậm chí, Bầu Đức tự tin giá thành thịt heo Bapi sẽ rất cạnh tranh bởi heo được cho ăn chuối thải loại, giúp tiết kiệm chi phí thức ăn cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo báo cáo của Công ty CP HAGL gửi các cổ đông về kết quả sản xuất kinh doanh của công ty trong tháng 9, doanh thu thuần của HAGL đạt 475 tỷ đồng. Trong đó, HAGL đã bán ra thị trường hơn 32.551 con heo thịt, doanh thu đạt 202 tỷ đồng. Đối với lĩnh vực cây ăn trái, HAGL tiêu thụ 34.871 tấn, doanh thu đạt 324 tỷ đồng. Trong đó HAGL đã xuất khẩu được hơn 15.000 tấn chuối.

Tổng lợi nhuận sau thuế trong kì của HAGL đạt 113 tỷ đồng. Tính chung 9 tháng qua, doanh thu thuần của HAGL đạt 3.183 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 894 tỷ đồng, đạt 79% kế hoạch đề ra năm 2022.

Ngoài sản phẩm thịt heo ăn chuối, các cửa hàng Bapi sẽ bán một số sản phẩm của HAG như xúc xích, giò chả, thịt nguội….đến các loại hoa quả như chuối, sầu riêng, tương lai có thêm gà chạy bộ ăn chuối.

Với riêng gà chạy bộ ăn chuối, HAG sẽ ra mắt vào cuối năm 2022, đầu năm 2023. Hiện sản phẩm này đang được nuôi thử nghiệm với 100.000 con gà trong nông trại 2ha tại Gia Lai.

Định hướng lâu dài, BAPI HAGL sẽ triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy riêng tại Gia Lai do chính công ty vận hành nhằm chuẩn hóa quy trình khép kín, chủ động kiểm soát chất lượng. Dự kiến nhà máy giết mổ heo này sẽ có công suất 3.000 con/ngày.


Thiên Hương