dd/mm/yyyy

vaccine

Phú Yên: Xử lý sự cố tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi

Người dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã mua 36 lọ vaccine (tương đương 900 liều) về tiêm cho đàn lợn mà không có hướng dẫn của cơ quan thú y, Cục Thú y dẫn đến tình trạng một số con lợn bị bệnh và chết.


Tiêm phòng vaccine của Công ty Navetco lợn vẫn chết, Bình Định lệnh dừng tiêm phòng

Theo dõi sau khi tiêm vaccine dịch tả heo châu Phi (DTHCP) của Công ty CP thuốc thú y T.Ư Navetco và phát hiện có một số đàn lợn có biểu hiện sốt và chết bất thường, Sở NNPTNT tỉnh Bình Định đã yêu cầu các địa phương dừng tiêm phòng loại vaccine mới này để chờ phản hồi từ phía doanh nghiệp.


Giới thiệu sản phẩm vaccine cúm gia cầm thế hệ mới, tiêm 1 liều phòng được 3 chủng virus

Ngày 13/8, tại Hà Nội, Công ty CP Kinh doanh Thuốc thú y AMAVET đã ra mắt Công ty CP Thú y AMAVAC và giới thiệu sản phẩm vaccine cúm gia cầm thế hệ mới tới thị trường và bà con chăn nuôi cả nước.


Sơn La: Chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc

Huyện Mường La (Sơn La) đẩy mạnh tiêm vaccine, phun tiêu độc khử trùng và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc...


Hoà Bình: Tiếp nhận hơn 40.000 liều vaccine phòng Covid-19

Để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm sức khoẻ an toàn cho người dân, mới đây tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận hơn 40.000 liều vaccine.


FAO khuyến cáo gì về dịch tả lợn châu Phi?

Hiện tại, không có vaccine hiệu quả để bảo vệ lợn khỏi bệnh dịch và chủng virus Dịch tả lợn châu Phi độc lực cao (loại đã thâm nhập vào Trung Quốc) có thể giết 100% số lợn khi nhiễm bệnh. Virus này có thể tồn tại trong thời gian dài ở điều kiện thời tiết rất lạnh và rất nóng, ngay cả trong các sản phẩm thịt lợn sấy khô hoặc đã giết mổ nên công tác phòng chống càng khó.