dd/mm/yyyy

Sơn La: Đoạt nhiều giải cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023, tỉnh Sơn La có 13 thí sinh đoạt giải ở 6 môn thi.

Học sinh Sơn La đoạt nhiều thành tích cao

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023 diễn ra trong hai ngày 24 và 25/2. Cả nước có gần 4.600 thí sinh đến từ 69 đơn vị tham gia dự thi ở 12 môn. Tỉnh Sơn La có 54 thí sinh của Trường THPT Chuyên Sơn La tham dự ở 9 môn gồm: Toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý và tiếng Anh. Đây là những học sinh xuất sắc đã đạt thành tích cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, các cuộc thi chọn học sinh giỏi đội tuyển.

Sơn La: Đoạt nhiều giải cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Ảnh 1.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT nhằm tôn vinh những học sinh giỏi, tiếp tục bồi dưỡng, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Ảnh: Phạm Hoài

Kết quả, Sơn La có 13 thí sinh đoạt giải, trong đó 6 giải ba ở các môn Vật lý, Ngữ văn và Lịch sử; 7 giải khuyến khích ở các môn Vật lý, Hoá học, Ngữ văn và tiếng Anh. So với năm trước, kỳ thi năm nay, số lượng giải của tỉnh Sơn La tăng 5 giải.

Cũng theo kết quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa phương có số lượng giải nhiều nhất là Hà Nội với 141 học sinh đoạt giải, tiếp đó lần lượt là Nghệ An với 87 giải và Vĩnh Phúc có 79 giải.

Sơn La: Đoạt nhiều giải cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Ảnh 2.

Các thí sinh Sơn La dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023. Ảnh: Phạm Hoài

Ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hưng Yên, Chủ tịch Hội đồng coi thi tỉnh Sơn La thông tin: Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT được Bộ GD&ĐT tổ chức hằng năm. Năm nay, kỳ thi được tổ chức sau khi kết thúc học kỳ I, năm học 2022-2023. Thông qua kỳ thi phát hiện, tôn vinh những học sinh giỏi, tiếp tục bồi dưỡng, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Văn Ngọc