dd/mm/yyyy

Sơn La: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Ngày 14/11, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng phối hợp với Vietcombank Chi nhánh Sơn La bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo ở xã Mường Lang, huyện Phù Yên.
Sơn La: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo - Ảnh 1.

Ngôi nhà mới khang trang được bàn giao nhà cho gia đình ông Hà Văn Sể. Ảnh: Q.T.

Sơn La chung tay giúp đỡ hộ nghèo an cư

Các hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà là gia đình anh Cầm Văn Đá và gia đình ông Hà Văn Sể, bản Đung, xã Mường Lang, huyện Phù Yên. Cả hai căn nhà được bàn giao đều đảm bảo 3 cứng và sử dụng lâu dài. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 35 triệu đồng, còn lại là tiền tiết kiệm của gia đình, sự giúp đỡ cán bộ, công chức và nhân dân xã Mường Lang quyên góp ủng hộ.

Sơn La: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo - Ảnh 2.

Những ngôi nhà xây mới khang trang do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng phối hợp với Vietcombank Chi nhánh Sơn La hỗ trợ sẽ giúp các hộ nghèo huyện vùng cao Sơn La ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Q.T

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cơ quan, đơn vị đối với các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp các gia đình có nhà ở kiên cố, ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Người dân bản vùng cao Sơn La có thêm nhà văn hóa mới

Trước đó vào ngày 13/11, tỉnh Sơn La cũng đã tổ chức đã cắt băng khánh thành tuyến đường bê tông và nhà văn hóa bản Nà Sài, xã Pắc Ngà, huyện Bắc Yên.

Sơn La: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo - Ảnh 3.

Cắt băng khánh thành tuyến đường bê tông và nhà văn hóa bản Nà Sài, xã Pắc Ngà. Ảnh: Q.T.

Bản Nà Sài hiện có 101 hộ đều là đồng bào dân tộc Thái. Được sự hỗ trợ của Ban Dân vận Tỉnh ủy Sơn La, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, bản Nà Sài đã bê tông hóa tuyến đường liên bản dài 165m, rộng 5m, nâng cấp nhà văn hoá bản rộng gần 200 m2 với tổng kinh phí hai công trình là hơn 450 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp tiền, ngày công và vật liệu trên 300 triệu đồng. 

Hai công trình hoàn thành giúp người dân trong bản Nà Sài đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng hóa thuận tiện và gắn kết sinh hoạt cộng đồng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống của người dân trong vùng.

Mùa Xuân