dd/mm/yyyy

Sơn La: Những ngôi nhà “Đại đoàn kết” giúp người nghèo vươn lên

Ngày 7/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu (Sơn La) đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tại xã Tông Cọ và Tông Lạnh.
Sơn La: Những ngôi nhà “Đại đoàn kết” - động lực để người nghèo vươn lên - Ảnh 1.

“Việc hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với người nghèo, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Thủy Tiên.

Nhiều hoạt động thiết thực của MTTQ Việt Nam ở Sơn La 

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu (Sơn La) nhân "Tháng hành động vì người nghèo" và kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022).

Cụ thể, 3 ngôi nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao lần này đều là các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trong đó, có 1 nhà được trao 20 triệu đồng để sửa chữa và 2 nhà được trao 30 triệu đồng để xây dựng mới. 

Chị Lò Thị Lả, bản Dẹ, xã Tông Lạnh, xúc động: Tôi chưa bao giờ dám mơ mình được sống trong ngôi nhà khang trang như thế này. May nhờ cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ gia đình tôi đã xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết” mới. Bây giờ, gia đình tôi sẽ không phải lo sợ khi trời mưa thì dột ướt, gió to bị đổ nữa.

Việc trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đối với những gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Sơn La: Những ngôi nhà “Đại đoàn kết” - động lực để người nghèo vươn lên - Ảnh 2.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu (Sơn La) bàn giao nhà “Đại đoàn kết’ cho các hộ dân tại xã Tông Lạnh. Ảnh: Thủy Tiên.

Ông Lò Văn Sâm, Chủ tịch UBND xã Tông Lạnh, cho biết: Năm nay, xã Tông Lạnh được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 5 nhà "Đại đoàn kết". Các hộ được hỗ trợ lần này đều là những hộ gia đình neo đơn, bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên không có điều kiện xây dựng nhà ở. Trong quá trình triển khai xây dựng nhà ở "Đại đoàn kết", xã đã tuyên truyền, vận động mọi người dân trong xã cùng chung tay đóng góp ngày công, giúp đỡ các hộ.

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu đã tổ chức bàn giao 150 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã của huyện từ nguồn vốn do Công an tỉnh Sơn La hỗ trợ. Dự kiến, trong tháng 11/2022, sẽ hoàn thiện và bàn giao thêm 17 nhà "Đại đoàn kết".
PV Tây Bắc