dd/mm/yyyy

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đối thoại với nông dân

Chiều ngày 15/11, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh sẽ đối thoại với nông dân năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đối thoại với nông dân

Với chủ đề: "Hỗ trợ nông dân phục hồi, phát triển nông nghiệp xanh, nhanh và bền vững", dự kiến Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đối thoại với nông dân năm 2022 sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 15/11, tại phòng họp 218, Trung tâm Hành chính tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La sẽ đối thoại với nông dân - Ảnh 1.

Dự kiến ngày 15/11, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh sẽ đối thoại với nông dân năm 2022. Ảnh: Tuệ Linh.

Tính đến ngày 17/10, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã nhận báo cáo tổng hợp ý kiến của 12/12 huyện, thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Sơn La với 30 ý kiến, đề xuất kiến nghị đối với UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.

Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân, gồm: Giải pháp lâu dài để tăng giá trị của sản phẩm sản xuất nông nghiệp; Giải pháp để giúp đỡ, giải quyết khó khăn cho nông dân khi chi phí đầu như vật tư phân bón, thức ăn chăn nuôi đều tăng cao, nhưng đầu ra giá bán lại thấp, có lúc dưới giá thành sản xuất.

Công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản. Nhằm tháo gỡ khó khăn trong phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ cho địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La sẽ đối thoại với nông dân - Ảnh 2.

Trước đó, cuối năm 2021, UBND tỉnh Sơn La cũng đã tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đối thoại với nông dân. Ảnh: Tuệ Linh.

Đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành chính sách hỗ trợ xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập cho người dân, xây dựng thương hiệu cho các loại nông sản trên địa bàn các huyện.

Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nông sản ở thị trường Trung Quốc; Quy hoạch về diện tích trồng, tìm kiếm đầu ra cho cây sơn tra ở vùng cao.

Giải pháp để thu hút lực lượng lao động trẻ là đồng bào người dân tộc thiểu số bỏ làm nông nghiệp để đi làm thuê, làm công nhân ở các khu công nghiệp ở lại vùng nông thôn để phát triển nông nghiệp thông minh, bền vững, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc...

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La sẽ đối thoại với nông dân - Ảnh 3.

Thông qua Hội nghị, các ý kiến kiến nghị của nông dân sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La xem xét, quyết định và chỉ đạo các sở, ban, ngành kịp thời có giải pháp tháo gỡ kịp thời để giúp người nông dân yên tâm sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Tuệ Linh.

Nông dân Sơn La sẽ được giải đáp nhiều thắc mắc và tiếp thu nhiều thông tin mới

Tại Hội nghị, người đứng đầu chính quyền tỉnh Sơn La sẽ trực tiếp tiếp thu, trả lời hoặc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, chức năng kịp thời trả lời các ý kiến kiến nghị liên quan đến chủ đề đối thoại và các nội dung kiến nghị khác của nông dân.

Thông qua Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh đối thoại với nông dân năm 2022 sẽ tăng cường sự hiểu biết, gắn kết, làm cho người nông dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền; thực hiện tốt quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân. Đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của nông dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, sau Hội nghị đối thoại, những ý kiến, kiến nghị của nông dân sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La xem xét, quyết định và chỉ đạo các sở, ban, ngành kịp thời có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Qua đó, giúp hội viên nông dân yên tâm khôi phục sản xuất, kinh doanh; phát huy sự sáng tạo của nông dân nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV đề ra, hướng tới việc xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững.

Tuệ Linh