dd/mm/yyyy

Ninh Bình: Trao 80 thẻ bảo hiểm y tế cho nông dân nghèo huyện Kim Sơn

Ngày 17/3/2023, tại trụ sở UBND xã Lưu Phương (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), Văn phòng Bắc Miền Trung của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình, các mạnh thường quân trao 80 thẻ bảo hiểm y tế nhà nước cho nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ trao thẻ bảo hiểm y tế cho người dân, ông Đinh Hồng Thái - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã cảm ơn Văn phòng và các mạnh thường quân đã chi trả toàn bộ số tiền mua thẻ bảo hiểm y tế cho 80 nông dân. 

Ninh Bình: Trao 80 thẻ bảo hiểm y tế cho nông dân nghèo huyện Kim Sơn - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ trao tặng bảo hiểm y tế cho nông dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Thái, chương trình trao thẻ bảo hiểm y tế cho người dân là một sự giúp đỡ rất thiết thực và ý nghĩa. Thị giá mỗi thẻ bảo hiểm là 810.000 đồng. Đây là một hoạt động mang lại niềm tin và hy vọng cho người dân trong cuộc sống và chăm sóc sức khỏe.

Ninh Bình: Trao 80 thẻ bảo hiểm y tế cho nông dân nghèo huyện Kim Sơn - Ảnh 2.

Ông Đinh Hồng Thái - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh Ninh Bình.


Trong số 80 nông dân được trao thẻ bảo hiểm y tế, có ông Nguyễn Ngọc Thạch (nông dân xã Kim Chính, huyện Kim Sơn). 

Ông Thạch cho biết: "Đây là chương trình rất ý nghĩa, ý nghĩa và giá trị hơn việc trao tiền rất nhiều. Cầm tấm thẻ bảo hiểm y tế trên tay, nông dân chúng tôi cảm thấy yên tâm, đảm bảo hơn rất nhiêu. Chúng tôi hứa sẽ giữ gìn, sử dụng xứng đáng với tấm lòng của các mạnh thường quân".

Ninh Bình: Trao 80 thẻ bảo hiểm y tế cho nông dân nghèo huyện Kim Sơn - Ảnh 4.

Thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục trao thẻ BHYT nhà nước cho những nông dân khó khăn chưa có điều kiện.

Lãnh đạo Văn phòng đại diện Bắc Miền Trung cho biết: "Thay vì trao tiền mặt, chương trình trao thẻ bảo hiểm y tế để tăng thêm sự đảm bảo cho sức khỏe của 80 nông dân nếu chẳng may bệnh tật ập tới. Tới đây, Văn phòng Bắc Miền Trung sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cũng như hội nông dân các huyện trên địa bàn trao thêm thẻ bảo hiểm y tế cho nông dân chưa có bảo hiểm y tế. Qua đó, cố gắng phần nào lấp đầy khoảng trống tỷ lệ phần trăm người dân đặc biệt là nông dân chưa có thẻ bảo hiểm y tế".

Ông Đinh Hồng Thái - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình gửi gắm: "Đây là một hoạt động mang lại niềm tin và hy vọng cho người dân trong cuộc sống và chăm sóc sức khỏe.

Chúng tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân tiếp tục hưởng ứng và đóng góp vào chương trình này để giúp đỡ những nông dân khó khăn".

Chương trình xin chân thành cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ cho nông dân của ông Lê Phạm Khoa - CEO Công ty CP Bất động sản Vạn An Phát (TP.HCM); Công ty Cổ phần ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao Thủ đô (DKM Group).

Vũ Văn Thượng