dd/mm/yyyy

Loại đặc sản 'của hiếm' ở Tây Nguyên, giá tới 1 triệu/lít

Loại mật ong hoa sâm này chỉ có ở Tây Nguyên và được bán với giá từ 900 nghìn đến 1 triệu đồng cho mỗi lít.

Mật ong rừng tự nhiên từ lâu vẫn được biết tới là mặt hàng có giá thành đắt đỏ. Nhiều người tiêu dùng phải tìm và đặt hàng rất sớm mới mua được. Ngoài các mặt hàng mật ong rừng quen thuộc như mật ong khoái, mật ong hoa bạc hà, mật ong hoa cà phê đã quá quen thuộc thì sản phẩm mật ong hoa sâm lại thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Loại đặc sản 'của hiếm' ở Tây Nguyên, giá tới 1 triệu/lít - Ảnh 1.

Loại đặc sản 'của hiếm' ở Tây Nguyên, giá tới 1 triệu/lít - Ảnh 2.

Mật ong hoa sâm lại thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Ảnh minh họa.

Sở dĩ có cái tên mật ong hoa sâm này là bởi nó là loại mật ong rừng cực kỳ quý hiếm, được khai thác tại vùng núi Ngọc Linh, thuộc huyện Đắk Glei nên được gọi là mật ong đắng Ngọc Linh.

Loại mật ong rừng này cũng có giá rất cao và rất quý là bởi vì con ong chuyên hút mật của hoa sâm Ngọc Linh và một số cây dược liệu quý khác nên khi lấy được mật hương vị sẽ cực kỳ thơm, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại mật ong khác rất nhiều.

Loại đặc sản 'của hiếm' ở Tây Nguyên, giá tới 1 triệu/lít - Ảnh 3.

Sở dĩ có cái tên mật ong hoa sâm này là bởi nó là loại mật ong rừng cực kỳ quý hiếm, được khai thác tại vùng núi Ngọc Linh, thuộc huyện Đắk Glei nên được gọi là mật ong đắng Ngọc Linh. Ảnh minh họa.

Khi thưởng thức thì ngoài vị ngọt đặc trưng của mật ong rừng sẽ còn nếm thêm được vị hơi đắng thanh. Đặc biệt, khi nếm thử loại mật này còn có mùi thơm của nhân sâm. Còn về màu sắc, mật ong hoa sâm có màu nâu đậm hoặc màu đen chứ không phải màu vàng cánh gián như các loại mật thông thường.

Loại đặc sản 'của hiếm' ở Tây Nguyên, giá tới 1 triệu/lít - Ảnh 4.

Mật ong hoa sâm có màu nâu đậm hoặc màu đen chứ không phải màu vàng cánh gián như các loại mật thông thường. Ảnh minh họa.

Vì mật được thu hoàn toàn tự nhiên, nên số lượng rất ít. Mỗi năm chỉ thu được vài chục lít chứ không có nhiều. Tổ mật ong hoa sâm cũng thường rất nhỏ, mỗi tổ ong chỉ cho sản lượng mật từ 400 - 600 ml/năm nên lúc nào cũng trong tình trạng khan hàng, không đủ bán.

Chính vì lý do đó, mà loại mật ong hoa sâm này có giá bán trên thị trường luôn ở mức cao, dao động từ 900 nghìn đến 1 triệu cho mỗi lít.

Loại đặc sản 'của hiếm' ở Tây Nguyên, giá tới 1 triệu/lít - Ảnh 5.

Mật ong hoa sâm này có giá bán trên thị trường luôn ở mức cao, dao động từ 900 nghìn đến 1 triệu cho mỗi lít. Ảnh minh họa.


Hồng Nhung (toquoc.vn)