dd/mm/yyyy

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La

Những món quà Tết đến sớm với giáo viên, học sinh, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Men, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Clip: Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La

Trao quà tết đến tận tay học sinh vùng cao

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, ngày 13/01, Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho các em học sinh tại trường Mầm non, Tiểu học và THCS Mường Men, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Men, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 2.

Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm hỏi, chúc các cháu học sinh tại trường Mầm non Mường Men. Ảnh: Văn Ngọc

Trao đổi với phóng viên, Thầy giáo Phạm Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Mường Men cho biết: Nhà trường nằm ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ, với đại đa số học sinh là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo còn rất là cao. Vượt lên khó khăn về điều kiện đi lại, cơ sở vật chất và dịch bệnh, trong năm vừa qua, các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực tổ chức tốt việc dạy và học, duy trì dạy học trực tuyến và đảm bảo được việc huy động học sinh đến trường thông qua mô hình trường bán trú.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 3.

Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm hỏi, chúc các cháu học sinh luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, là con ngoan, trò giỏi. Ảnh: Văn Ngọc

Tại các điểm trường trao quà, đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, tặng quà; chúc các cháu học sinh luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành những công dân tốt, có ích cho đất nước. Đồng thời, mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương, các bậc phụ huynh cần quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để trẻ em được phát triển toàn diện, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội. Nhất là đối với các cháu thuộc diện hộ nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tặng các nhà trường các loại thực phẩm như: Mì tôm. Sữa... cùng với sách vở, đồ dùng học tập. Những món quà đầy ý nghĩa gửi tới các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ để các em có thêm điều kiện được tới trường, ấm áp hơn trong mùa đông giá lạnh và đón một cái tết đầy đủ hơn.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 4.

Các em học sinh trường Tiểu học và THCS Mường Men. Ảnh: Văn Ngọc

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 5.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 6.

Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao quà cho các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học và THCS Mường Men. Ảnh: Văn Ngọc

Quà Tết giúp hội viên Nông dân no ấm

Trước đó, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng đã trao 70 suất quà, mỗi suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các gia đình hội viên, nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Men, huyện Vân Hồ. Những phần quà được trao nhằm góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; giúp hội viên, nông dân nghèo có điều kiện vui xuân, đón tết đầm ấm và hạnh phúc.

Tại điểm trao quà Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các gia đình hội viên nông dân đón năm mới Quý Mão an khang thịnh vượng, vui xuân mới tích cực phát triển kinh tế hộ làm giàu cho quê hương. 

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 7.

Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các gia đình hội viên nông dân. Ảnh: Văn Ngọc

Đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng mong muốn, các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và vươn lên thoát nghèo. Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, giúp đỡ hội viên nông dân nghèo, tạo điều kiện để các hội viên nông dân từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 8.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 9.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 10.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 11.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La - Ảnh 12.

Một số hình ảnh trao quả của đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại Sơn La. Ảnh: Văn Ngọc

PV Tây Bắc