Một điểm khác biệt nữa là do trồng xen với cây dừa và cây cau, trái dứa ít bị ánh nắng tác động trực tiếp nên về hình dáng ít có trái bị thon phần ngọn như những vùng trồng chuyên canh dứa. Không những vậy, cây dừa xen lẫn với hàng cau và phía dưới là liếp dứa xanh tươi đã tạo nên một khung cảnh đẹp, thanh bình, phục vụ cho việc phát triển du lịch ở nơi đây.
Năm 2013, dứa Tắc Cậu được cấp chứng nhận thương hiệu tập thể. Năm 2014 cầu Cái Lớn, Cái Bé được khánh thành đã giúp người nông dân trồng cây dứa Tắc Cậu đổi đời.
Từ lúc có cầu Cái Bé - Cái Lớn, dứa Tắc Cậu bán được giá hơn, tiêu thụ nhanh, giá bán đã tăng lên từ 12.000 - 15.000 đồng/trái. Không chỉ được bán tươi, dứa còn được chế biến thành những đặc sản nổi tiếng miền Tây với những sản phẩm như bánh mứt dứa, bánh bông mai nhân dứa, dứa khô, kẹo dứa...
Hiện những sản phẩm đặc sản này không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Vì vậy cây dứa được mệnh danh là cây giúp người nông dân nơi đây xóa đói, đổi đời.