Thứ Năm, ngày 23/01/2025 05:29 PM (GMT+7)

13 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM vừa được Michelin gọi tên

2024-06-20 16:15:08

Hà Nội có 5 nhà hàng, TP.HCM có 8 nhà hàng lọt vào danh sách Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) năm 2024 của Michelin Guide.

Michelin Guide vừa công bố danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) tại Hà Nội và TP.HCM năm 2024. Năm nay, Hà Nội có 5 nhà hàng, TP.HCM có 8 nhà hàng lọt vào hạng mục Bib Gourmand.

Michelin Guide dành nhiều lời khen cho các nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM lọt vào hạng mục Bib Gourmand.

5 nhà hàng tại Hà Nội lọt vào Bib Gourmand 2024

1. Bún chả Chan

Đây là một quán bún chả nhỏ đã hoạt động hơn 10 năm, không chỉ phục vụ món bún chả thịt viên nướng đặc trưng với nước dùng chua ngọt, mà còn có thêm lựa chọn khác như thịt ba chỉ nướng hoặc thịt bò băm cuộn lá lốt

2. Luk Lak

13 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM vừa được Michelin gọi tên- Ảnh 1.

Các món ăn nhà hàng Luk Lak. Ảnh: Luk Lak

Luk Lak là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn truyền thống Việt Nam với nét độc đáo riêng như món thịt ba chỉ Sapa chấm nước sốt thảo mộc nướng vừa chín tới, ăn kèm với lá mắc mật giúp giảm độ ngậy và làm nổi bật hương vị tổng thể.

3. Miến lươn Đông Thịnh

Miến lươn Đông Thịnh là một quán ăn hơn 40 năm tuổi với thực đơn chuyên các món lươn như miến lươn, cháo lươn và súp lươn.

4. Mr Bảy miền Tây

Mr Bảy Miền Tây là một quán ăn nhỏ nổi tiếng với món bánh xèo giòn đặc trưng có nhiều loại nhân khác nhau, đồng thời còn có lẩu, gỏi cuốn, bún và đồ nướng là những thế mạnh của quán.

5. Phở Khôi Hói

Phở Khôi Hói là một quán ăn đường phố phục vụ phở bò với nhiều nguyên liệu thịt để lựa chọn, bao gồm cả những phần thịt hiếm như bắp hoa bò.

8 nhà hàng tại TP.HCM lọt vào Bib Gourmand 2024

1. Bánh xèo Đinh Công Tráng

13 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM vừa được Michelin gọi tên- Ảnh 2.

Bánh xèo Đinh Công Tráng, 46A Đinh Công Tráng. Nguồn: Ăn gì bây giờ

Bánh Xèo Đinh Công Tráng 46A là một nhà hàng nổi tiếng với món bánh xèo "khổng lồ" đặc trưng của Việt Nam, với phần nhân từ đậu xanh, giá đỗ, thịt heo và tôm. Tại đây còn có gỏi gà xé phay hay thịt heo, thịt bò, mực và tôm nướng.

2. Bò kho Gánh

Bò kho Gánh là một quán ăn đường phố nổi tiếng phục vụ món bò kho trong thố đá, có thể ăn kèm với bánh mì, mì hoặc cơm.

3. Bún bò Huế 14B

Bún Bò Huế 14B là một tiệm chuyên bán mang về với món bún bò làm từ thịt bò thái lát, gân bò và chả cá

4. Mặn Mòi

13 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM vừa được Michelin gọi tên- Ảnh 3.
13 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM vừa được Michelin gọi tên- Ảnh 4.

Các món ăn phong phú tại Mặn Mòi. Ảnh: Mặn Mòi

Mặn Mòi ở TP.Thủ Đức là một nhà hàng Việt Nam có thực đơn phục vụ phong phú với các món đặc sản từ khắp các vùng miền trên đất nước, bao gồm salad, súp, món chính, món nướng, món tráng miệng, cũng như các món lẩu và món hầm.

5. Nhà Tú

Nhà Tú là một nhà hàng Việt Nam phục vụ các món ăn gia đình hiếm thấy ở những nơi khác, chẳng hạn như ốc hấp nhồi thịt băm và rau thập cẩm luộc ăn kèm thịt heo kho quẹt.

6. Tiệm cơm thố Chuyên Ký

Tiệm Cơm Thố Chuyên Ký là một quán ăn Quảng Đông tự hào với món gà ác hầm thuốc bắc được chế biến theo công thức có từ năm 1948, ngoài ra còn có các món ăn khác mà thực khách phải thử như cơm thố bò, cơm thố gà hay cơm thố lạp xưởng Quảng Đông

7. Vị quê Kitchen

Vị Quê Kitchen là một nhà hàng phục vụ các món chay Việt Nam hiện đại, bao gồm nem vuông - một biến tấu của món nem rán Hải Phòng, làm từ bánh tráng cuốn với nhiều loại nấm, miến, bún nước dùng với các loại rau thơm và đậu hũ chiên.

8. Sol Kitchen & Bar

Sol Kitchen & Bar đã được đề xuất vào năm ngoái và nay được chuyển từ danh sách Michelin Selected sang Bib Gourmand. Đây là một nhà hàng phục vụ các món ăn theo công thức Mỹ Latinh như bít tết ướp sốt chimichurri, sườn nướng BBQ phết nước mắm và gà nướng nguyên con ăn kèm sốt mojo. Ngoài ra, thực đơn gọi món còn có những món như empanadas từ Mexico, sò điệp ceviche từ Peru và salad burrata từ Ý.

Phúc Minh
Bị tước sao Michelin, chỉ sau vài năm quán ăn bình dân đã mở rộng chi nhánh ra 8 quốc gia

Bị tước sao Michelin, chỉ sau vài năm quán ăn bình dân đã mở rộng chi nhánh ra 8 quốc gia

Hành trình trở thành một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất châu Á của Chan Hong Meng thật không hề dễ dàng.