Thứ Sáu, ngày 24/01/2025 07:36 AM (GMT+7)

Michelin Guide đến Đà Nẵng, lập tức nhắm đến một loạt món ăn

2024-04-10 14:23:00

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng là điểm đến tiếp theo của Michelin tại Việt Nam. Hàng loạt đặc sản như từ mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo, cháo vịt… đã được Michelin nhắm đến.

Ngày 10/4, Michelin thông báo Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực của Michelin Guide. Đây là thành phố thứ 3 của Việt Nam được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên của Michelin tại Việt Nam, sau Hà Nội và TP.HCM.

Đáng chú ý, ông Gwendal Poullennec - Giám đốc quốc tế của Michelin Guide, cho biết, vào tháng 6 tới, Michelin sẽ tiếp tục công bố các nhà hàng, quán ăn Michelin.

“Các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình và chúng tôi rất tự hào khi có thể công bố danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống với thực khách Việt sành ăn cùng cộng đồng du khách và những người đam mê ẩm thực quốc tế vào tháng 6 tới đây”, ông Gwendal nói.

Michelin Guide đến Đà Nẵng, lập tức nhắm đến một loạt món ăn - Ảnh 1.

Michelin đến Đà Nẵng: Hàng loạt đặc sản Đà Nẵng từ mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo, cháo vịt… đã được Michelin Guide nhắm đến. Ảnh: @mamahuynhbake

Giám đốc quốc tế của Michelin Guide đánh giá sau màn ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước tại Hà Nội và TP.HCM, việc Đà Nẵng gia nhập “gia đình” Michelin là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền.

Cũng trong thông báo phát đi, Michelin nhận định Đà Nẵng là điểm đến du lịch nổi tiếng được công nhận toàn cầu, một “thiên đường” với những ai thích ăn uống.

“Trung tâm ẩm thực đại diện cho tinh hoa văn hóa miền Trung đã gây ấn tượng sâu sắc với các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide bằng chất lượng món ăn xuất sắc và di sản ẩm thực phong phú - từ mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo trứ danh, vô vàn món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng cho đến những quán ăn đường phố đặc sắc không thể bỏ lỡ. Các thẩm định viên đã rất thích thú khi ngồi bên lề đường và thưởng thức những ‘viên ngọc’ quý của ẩm thực, chẳng hạn như một bát cháo vịt”, Michelin đánh giá.

Bên cạnh những món đặc sản và quán ăn đường phố quen thuộc, Đà Nẵng còn mang đến cho thực khách một nền ẩm thực cao cấp cuốn hút, đa dạng trong thủ pháp chế biến đến từ những bậc thầy nấu ăn của địa phương - vốn đã quen thuộc với việc sáng tạo nguyên liệu đặc trưng vùng miền - và những đầu bếp quốc tế.

Tương tự như những điểm đến trước đây, Michelin cho biết sẽ đánh giá các nhà hàng tại Đà Nẵng theo phương pháp đánh giá lâu đời và được áp dụng thống nhất trên toàn thế giới.

Cụ thể, các nhà hàng và món ăn ngon được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên ẩn danh của MICHELIN Guide tại Việt Nam theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu, tất cả đều tập trung vào chất lượng của món ăn: Chất lượng của nguyên liệu được sử dụng; tài nghệ nấu ăn; sự hài hòa hương vị; cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn; sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Phúc Minh
Gắn sao Michelin, rồi sao nữa?

Gắn sao Michelin, rồi sao nữa?

55 nhà hàng, quán ăn đầu tiên trong danh sách Cẩm nang Michelin là cơ hội quảng bá ẩm thực, thúc đẩy du lịch ẩm thực với mục tiêu đưa TP.HCM trở thành điểm đến hấp dẫn