dd/mm/yyyy

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La

Không khí náo nức, sôi động, cờ hoa rực rỡ cổ vũ cho em Bùi Anh Đức, học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22.


Clip: Chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La

Hàng nghìn giáo viên và học sinh cổ vũ chung kết "Đường lên đỉnh Olympia"

Sáng nay 2/10, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Ban tổ chức Olympia – điểm cầu Sơn La đã tổ chức các hoạt động chúc mừng, cổ vũ, động viên học sinh Bùi Anh Đức, học sinh trường THPT Chuyên Sơn La, người đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" về cho quê hương.

Dự tại điểm cầu tỉnh Sơn La có các đồng chí: Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; cùng hơn 3.000 giáo viên và học sinh đại diện cho một số trường THPT, THCS trên địa bàn Thành phố Sơn La đến động viên, cổ vũ cho em Bùi Anh Đức.

Tại cuộc thi quý 3, Đường lên đỉnh Olympia, phát sóng ngày 26/6/2022, trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam thí sinh Bùi Anh Đức, Trường THPT Chuyên Sơn La đã giành giải Nhất và ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Trước đó, Anh Đức đã xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi tuần với 235 điểm; giải Nhì cao điểm nhất của cuộc thi tháng với 180 điểm và được lựa chọn vào cuộc thi quý 3. Đây là lần đầu tiên, tỉnh Sơn La có thí sinh bước vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 10/2022.

Sau chặng đường dài, 4 thí sinh xuất sắc nhất đã góp mặt trong Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022. Đây là cuộc đấu của 4 nhà leo núi Bùi Anh Đức Trường THPT chuyên Sơn La: Đặng Lê Nguyên Vũ, Trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình); Vũ Bùi Đình Tùng, Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) và Vũ Nguyên Sơn, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội).

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 2.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 3.

Bùi Anh Đức, học sinh trường THPT Chuyên Sơn La, tại chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" . Ảnh: Tào Nga

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam và các điểm cầu khác tại Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn (Thái Bình), Nhà hát lớn Hải Phòng (Hải Phòng), Quảng trường Tây Bắc (Sơn La) và Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Điểm cầu tại tỉnh Sơn La được bố trí tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La. Đây là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng quen thuộc của nhân dân các dân tộc Sơn La, là điểm đến của nhiều du khách. Quảng trường Tây Bắc có ý nghĩa đặc biệt trong lòng mỗi người dân Sơn La - Tây Bắc; là nôi giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ hôm nay và mai sau. Công trình thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" và quyết tâm mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước trong trái tim mỗi người dân.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 4.

Chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La. Ảnh: Văn Ngọc

Tại điểm cầu này, mặc dù trời mưa, thế nhưng ngay từ sáng sớm, đông đảo các thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La và các trường học trên địa bàn Thành phố đã có mặt Quảng trường Tây Bắc. Không khí náo nức, sôi động trong rừng cờ hoa rực rỡ cổ vũ cho em Bùi Anh Đức, học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22. Các đại biểu, giáo viên, học sinh của THPT chuyên Sơn La đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc tái hiện truyền thống hiếu học và lịch sử hào hùng của vùng đất, con người Sơn La nhằm chào mừng và cổ vũ cho thí sinh Bùi Anh Đức. Phát phóng sự giới thiệu về đặc điểm, lịch sử, truyền thống văn hóa, mảnh đất con người Sơn La; Trường THPT chuyên Sơn La; hành trình của học sinh Bùi Anh Đức đến với chung kết đường lên đỉnh Olympia; trình diễn vũ điệu kết đoàn; những món quà, lời chúc của lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT gửi tới em Bùi Anh Đức…

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 5.

Điểm cầu tại tỉnh Sơn La được bố trí tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La. Ảnh: Văn Ngọc

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, niềm tự hào của học sinh sơn la

Cô giáo Trần La Giang, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Sơn La, Chia sẻ: Em Bùi Anh Đức, vào chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" là niềm vui, là vinh dự của nhà trường. Cùng với việc động viên, hỗ trợ học sinh về tâm lý, kiến thức để đến với trận chung kết quan trọng, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban và phân công cụ thể cho từng cán bộ, giáo viên. 

"Em Bùi Anh Đức tham gia Chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22", có ý nghĩa to lớn đối với thầy cô, học sinh trong toàn trường. Đối với thầy cô đấy là niềm động viên, khích lệ, cung là ghi nhận có nhiều cố gắng trong giảng dạy của thầy cô. Còn đối với các em học sinh đó là nguồn động lực và cũng là mục tiêu nhiều bạn học sinh hướng tới. Bước vào cuộc thi, thầy cô, bạn bè chúc Đức luôn bình tĩnh, tự tin, thật thoải mái và đạt được kết quả tốt nhất", cô Giang nói.

Em Nguyễn Lê Quốc Anh, học sinh lớp 10 Anh, trường THPT Chuyên Sơn La phấn khởi nói: Đầu tiên thì em cảm thấy vui và phấn khởi vì em vừa mới là học sinh vào trường nhưng em đã được trải qua dịp đặc biệt như thế này khi mà anh Đức đã được vào vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, em cảm thấy đây là niềm vinh dự khi được tham dự phần cổ vũ của chương trình này; em thấy chương trình này khá bổ ích và em sẽ cố gắng học tập thật tốt trong thời gian tiếp theo.

Tại phần thi sáng nay, Anh Đức đã bình tĩnh, tự tin thể hiện bản lĩnh, khả năng của mình, mang niềm vui lớn đến cho bạn học cũng như thầy cô giáo đến cỗ vũ, động viên.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 6.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 7.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 8.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 9.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 10.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 11.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 12.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" điểm cầu Sơn La - Ảnh 13.

Các đại biểu ,giáo viên và học sinh đại diện cho một số trường THPT, THCS trên địa bàn Thành phố Sơn La đến động viên, cổ vũ cho em Bùi Anh Đức. Ảnh: Văn Ngọc

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cũng cho biết thêm: Sự kiện em Bùi Anh Đức tham gia vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22, tiếp tục khẳng định quan điểm đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với GD&ĐT Sơn La và sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, học sinh toàn ngành trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, với những giải pháp cụ thể để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó có giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn.

Không khí ở đây hết sức là sôi động và tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong việc khích lệ phong trào học tập của học sinh trong toàn tỉnh, phong trào khuyến học, khuyến tài trong nhân dân toàn tỉnh. Qua đây cũng xin bày tỏ niềm tin tưởng và chúc em Bùi Anh Đức sẽ tiếp tục phấn đấu để trở thành công dân hữu ích, công dân xuất sắc của mảnh đất Sơn La cũng như của đất nước.


Văn Ngọc - Nguyễn Vinh