dd/mm/yyyy

Cập nhật bảng giá đất Bắc Ninh mới nhất từng khu vực, giá đất tăng 20-30% chỉ trong thời gian ngắn

Giá đất ở Bắc Ninh với thông tin tỉnh Bắc Ninh nằm trong lộ trình sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, cùng với đó thị xã Từ Sơn trở thành thành phố thuộc tỉnh đang tăng chóng mặt. Bảng giá đất mới nhất ở Bắc Ninh cho thấy điều đó.

Giá đất Từ Sơn: Tăng chóng mặt 20-30%, giá đất nền phổ biến 25-40 triệu đồng/m2

Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường bất động sản Bắc Ninh “dậy sóng” bởi thông tin Bắc Ninh sẽ trở thành đô thị loại 1, thị xã Từ Sơn trở thành TP Từ Sơn trực thuộc tỉnh. Khắp làng trên xóm dưới, dân đầu cơ, đầu tư từ các tỉnh khác về săn đất nền, khiến thị trường trở nên “bát nháo”.

Tại Từ Sơn (Bắc Ninh), từ sau Tết Tân Sửu, hoạt động mua bán đất đai tại đây diễn ra sôi động.

"Sóng tăng giá" đang được đẩy rất cao. Có những dự án tăng 20-30% so với thời điểm trước Tết. Một vài dự án được gọi là dành cho giới “thượng lưu” có giá hàng trăm triệu đồng/m2 bao gồm cả xây thô nhà biệt thự, liền kề, shophouse…

Bắc Ninh: Cập nhật bảng giá đất mới nhất từng khu vực, giá đất tăng 20-30% chỉ trong thời gian ngắn - Ảnh 1.

Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất tại Bắc Ninh tiếp tục tăng cao.

Giá đất nền tại Từ Sơn, giá đất được rao bán chủ yếu với giá từ 25 - 40 triệu đồng/m2. Đơn cử một mảnh đất có diện tích 120m2 nằm ở đường Nguyễn Công Hãng, phường Đồng Kỵ, được rao với giá 39 triệu đồng/m2.

Các môi giới tại khu vực này cũng cho hay, tại khu vực thị xã Từ Sơn các dự án hầu như đã bán hết, chủ yếu là người mua, ít người bán, "vì dân bên Từ Sơn giàu, họ gom thêm chờ tăng giá".

Giá đất thành phố Bắc Ninh: Cao nhất 100 triệu đồng/m2

Tại TP Bắc Ninh, giá đất còn cao hơn, với những dự án mới trung bình từ 40-100 triệu đồng/m2, đất mặt phố cũ tương đương với mức giá ở một số quận mới của Hà Nội.

Đơn cử, một mảnh đất rộng 270m2 ở đường Lý Thánh Tông, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh được rao với giá 21,6 tỷ đồng, tương đương với 80 triệu đồng/m2.

Bắc Ninh: Cập nhật bảng giá đất mới nhất từng khu vực, giá đất tăng 20-30% chỉ trong thời gian ngắn - Ảnh 2.

Đất tại một dự án ở Bắc Ninh đã san nền và làm xong cơ sở hạ tầng.

Giá đất Yên Phong: Giảm nhiệt, nhưng vẫn neo cao 20-27 triệu đồng/m2

Tại huyện Yên Phong, giá đất ít nhiều giảm nhiệt, nhưng vẫn ở mức cao đối với các xã sát TP Bắc Ninh; một vài dự án đang san lấp mặt bằng cũng có mức từ 20-27 triệu đồng/m2.

Từ lâu, giá đất ở Yên Phong vốn rơi vào cơn sốt bởi nơi đất tập trung rất nhiều khu công nghiệp, đặc biệt là có nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới Samsung tọa lạc.

Giá đất Tiên Du: Chỉ 2 tuần, tăng 3-4 triệu đồng/m2

Giá đất tại huyện Tiên Du cũng tăng lên từng ngày từ sau Tết Nguyên đán. Anh Tùng (môi giới nhà đất) giới thiệu cho chúng tôi dự án 7,2 ha nằm trên địa bàn thôn Dương Húc, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du. Đây là dự án của Công ty Huy Hoàng (Bắc Ninh), là đất được giao theo hình thức đấu giá. Hồi cuối năm 2019, dự án mở bán với giá từ 13-13,5 triệu đồng/m2 lô tuỳ vị trí. Cách đây 2 tuần, giá chỉ từ 23,5-29 triệu đồng/m2, nhưng nay đang giao dịch ở mức 25,5-34 triệu đồng/m2.

Lý giải mức giá ở dự án cao, anh Tùng cho biết, vị trí này là gần lõi Khu công nghiệp VSIP Từ Sơn, gần sát khu dân cư Đại Đồng nên khả năng xây dựng cho thuê cao.

Giá đất Thuận Thành, Quế Võ: Thông tin lên thị xã khiến giá đất sốt

Thông tin về việc Thuận Thành và Quế Võ được nâng cấp lên thành thị xã, khiến giá đất ở nhiều khu vực tăng lên nhanh chóng, Giá đất tại khu vực Đông Côi, Thuận Thành giao động từ 15-20 triệu đồng/m2, riêng đất dự án thường được rao bán theo lô với giá trung bình 2-3 tỉ/lô, tùy vị trí.

Còn tại Quế Võ, thông tin về việc đô thị Phố Mới được mở rộng cũng khiến giá đất khu vực tăng lên chóng mặt. Hiện một lô đất đẹp ở trung tâm thị trấn Phố Mới có giá từ 5- 7 tỉ đồng, tùy vị trí.

Giá đất Gia Bình: Đắt nhất Phố Ngụ, có lô tới 3-4 tỉ đồng

Tại Gia Bình, giá đất ở những khu vực trung tâm là thị trấn và Phố Ngụ vẫn tăng cao. Đặc biệt, thông tin xã Nhân Thắng (nơi có Phố Ngụ) sắp được nâng cấp lên thành thị trấn đã tăng lên nhanh chóng, có những lô đã được rao bán từ 3-4 tỉ đồng. Ngoài Phố Ngụ, hiện giá đất tại khu vực đất đấu giá của thông Khoái Khê, thôn Lê Lợi cũng rục rịch tăng với nguồn cầu rất nhiều.

Dự báo giá đất tại Bắc Ninh: Sẽ còn nhiều nhà đầu tư đổ về Bắc Ninh đầu tư đất

Đánh giá về hiện tượng giá đất nền Bắc Ninh đang “nhảy múa” hàng ngày, một số chuyên gia bất động sản cho rằng, do quỹ đất tại Hà Nội hạn chế và giá đã lên rất cao nên các nhà đầu tư dịch chuyển về thị trường Bắc Ninh.

Thông tin Bắc Ninh sẽ trở thành đô thị loại 1, Từ Sơn sẽ được xây dựng lên thành phố trực thuộc tỉnh khiến thị trường bất động sản ở đây càng "nóng" hơn. Hơn nữa, Bắc Ninh nằm sát Hà Nội, là một trong những tỉnh thu hút vốn FDI lớn nhất nước. Ngoài ra, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, thì bất động sản là kênh trú ẩn an toàn của người dân.

Theo GS Đặng Hùng Võ, các nhà đầu tư có xu hướng rời bỏ Hà Nội, về một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hoà Bình... Những khu vực này đều có hiện tượng chia lô bán nền thông qua đấu giá đất. Có thể nói đây là xu hướng của một số tỉnh gần Hà Nội, cứ thấy giá đất sốt là đưa ra dự án. Có tỉnh xoay vào việc thu ngân sách như thế nào cho nhiều hơn thông qua việc đấu giá đất.

"Sự thật, đây là kiểu làm bất chấp quy hoạch. Khi Bắc Ninh lên thành phố trực thuộc Trung ương thì quy hoạch phải khác chứ không phải là cấp phép dự án rồi làm cho giá đất nóng lên. Đặc biệt, Bắc Ninh lại là tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước, quỹ đất không nhiều", GS Đặng Hùng Võ nói.


V.Vy-N.L (vtc.vn)