dd/mm/yyyy

Thanh Hoá: Triệt phá đường dây mua bán ma tuý liên tỉnh gửi định vị, liên lạc bằng zalo

Trước khi giao dịch các đối tượng sẽ mang ma tuý đến địa điểm hẹn trước để rồi cất, sau đó chụp ảnh và gửi vị trí qua mạng xã hội zalo cho người mua.

Ngày 17/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an huyện Như Xuân đã bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy liên tỉnh.

Thanh Hoá: Triệt phá đường dây mua bán ma tuý liên tỉnh qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hoá.

Theo đó, 6 đối tượng bị bắt giữ gồm: Vy Văn Lan (SN 1984) ở Bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An; Lương Văn Bằng (SN 1987), Vi Đức Tuấn (SN 1982),  Lê Văn Chiều (SN 1990), Vi Văn Két (SN 1997) và Hoàng Văn Chiến (SN 1996) đều ở xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua khám xét tại chỗ, lực lượng Công an huyện Như Xuân đã thu giữ  14 gói ma tuý và 3 cục Heroin, khối lượng 3,195 gram và hơn 56 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an huyện Như Xuân, cầm đầu điều hành đường dây ma túy này là Vy Văn Lan. Để điều hành đường dây ma túy này, Lan đã cấu kết với các đối tượng đã có tiền án, tiền sự, mới ra tù trên địa bàn huyện Như Xuân.

Sau đó chỉ đạo đàn em, khi mua ma túy phải gọi điện trước và chuyển tiền vào tài khoản của Lan. Sau đó khi nhận được tiền, lợi dụng khu vực rừng núi hiểm trở, giáp ranh giữa Thanh Hóa và Nghệ An, Lan sẽ đem ma túy Lan đến một điểm đã hẹn trước, sau đó chụp ảnh và gửi qua zalo vị trí cắt dấu cho các đối tượng.


Quang Thanh