dd/mm/yyyy

Sơn La: 167 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh

Ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La (GDĐT) đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI năm học 2020-2021. Qua đánh giá kết quả, có 167/180 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh.

Tới dự có ông Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vàng A Lả, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La, cùng lãnh đạo, cán bộ các sở, ban ngành đến dự tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI, năm học 2020 - 2021.

Sơn La: 167 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 - Ảnh 1.

Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh Sơn La lần thứ XI, có 180 giáo viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi lần thứ XI, có 180 giáo viên được lựa chọn từ 7.513 giáo viên từ các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Hội thi diễn ra từ 15/3 đến 6/4, các thí sinh đã trải qua các phần thi gồm: Thực hành tiết dạy và phần thi biện pháp. 

Trong phần thực hành tiết dạy, các giáo viên đăng ký thi thực hành tiết dạy theo chương trình hiện hành và mô hình trường học mới (VNEN), với các hoạt động học cho học sinh nhằm phát triển năng lực và phẩm chất người học. Sử dụng những nhóm phương pháp mang tính đặc trưng của bộ môn, chú trọng áp dụng một số phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực.

Sơn La: 167 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tặng bằng khen cho các giáo viên dạy giỏi lần thứ XI.

Tại phần thi biện pháp, các thí sinh đã đưa ra nhiều biện pháp, kinh nghiệm thực tế của giáo viên trong công tác giảng dạy như: Đổi mới phương pháp giảng dạy một bài, một chủ đề, một chương...thuộc chương trình giáo dục phổ thông 2018 (đối với lớp 1) và chương trình sách giáo khoa các môn học hiện hành hoặc kinh nghiệm dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn, bồi dưỡng học sinh mũi nhọn… 

Qua đánh giá kết quả của Ban giám khảo, có 167/180 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI năm học 2020 - 2021.

Sơn La: 167 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 - Ảnh 3.

PGS. TS. Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La trao bằng khen cho các giáo viên tiểu học đã có thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI.

Để chuẩn bị cho Hội thi cấp tỉnh lần thứ XI, ngay từ đầu năm học 2020-2021, Sở GDĐT đã chỉ đạo các phòng GDĐT tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, lựa chọn những giáo viên xuất sắc nhất để dự thi tại tỉnh Sơn La. 

Năm học 2020-2021, là năm học đầu tiên thực hiện chương trình sách giáo khoa mới. Do vậy, Hội thi giáo viên giỏi cấp tiểu học toàn tỉnh lần này, ngoài việc đánh giá phong trào dạy và học, công tác bồi dưỡng giáo viên tiểu học của các địa phương còn là dịp đánh giá kết quả một giai đoạn thực hiện đổi mới, phát triển giáo dục tiểu học của tỉnh. Qua đó phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế yếu kém để tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác dạy và học ở giai đoạn tiếp theo.

Sơn La: 167 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 - Ảnh 4.

Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Sơn La và các đạo biểu dự tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI, năm học 2020 - 2021.

Việc tổ chức Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy,học trong các trường tiểu học. Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đổi mới ngành giáo dục trong tình hình mới.

Sơn La: 167 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 - Ảnh 6.

Qua đánh giá kết quả của Ban giám khảo, có 167/180 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI, năm học 2020 - 2021

Trao đổi với PV, PGS. TS. Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La cho biết: Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi lần thứ XI là dịp để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Tổ chức lớp học, tổ chức các hoạt động thực hành vận dụng kiến thức vào thực tiễn theo hướng phát triển năng lực học sinh; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, không gian lớp học nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục tiểu học. Đây thực sự là ngày hội để thể hiện tài năng sư phạm của giáo viên tiểu học, được đông đảo giáo viên tham gia với niềm tự hào nghề nghiệp.

Thành công của hội thi đã khẳng định phong trào thi đua hai tốt trong các tr­ường học của tỉnh, luôn đư­ợc duy trì đẩy mạnh và đã trở thành nề nếp, nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học trong toàn tỉnh. Tôi mong rằng, các thầy cô tiếp tục nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tìm tòi sáng tạo các phương pháp dạy học hiêu quả nhất để truyền tải kiến thức dễ hiểu và nhanh đến các em học sinh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Sơn La: 167 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 - Ảnh 7.

Tại lễ tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh đã diễn ra những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho 2 giáo viên. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 5 giáo viên. Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen 20 giáo viên. Công đoàn ngành giáo dục tặng giấy khen 16 giáo viên. Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen 12 giáo viên. Hội Cựu Giáo chức tỉnh Sơn La tặng giấy khen cho 6 giáo viên có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi.

Là 1 trong những thí sinh được trao tặng bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI, anh Vì Văn Quốc, giáo viên trường tiểu học Mường Và (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) chia sẻ: Tôi rất phấn khởi và vui mừng khi được nhận bằng khen của Sở GDĐT. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng trau dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm của các thầy cô thế hệ đi trước trong giảng dạy, để truyền đạt kiến thức đến các em học sinh đạt hiểu quả cao nhất.

Hà Hoàng