dd/mm/yyyy

Những hình ảnh xúc động tại lễ giao nhận quân ở Nghệ An

Ngày 7/2, 3.102 thanh niên trên địa bàn tỉnh Nghệ An hồ hởi lên đường nhập ngũ. Ai cũng cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Quân đội và Công an nhân dân anh hùng.

Tại 21 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân. Năm 2023, tỉnh Nghệ An được Chính phủ, Bộ Quốc phòng giao gọi 3.102 công dân nhập ngũ vào Quân đội. 

Tỉnh Nghệ An đã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Theo đó, tỉnh đã chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ vào Quân đội 3.257 công dân (chính thức 3.102 công dân, dự phòng 155 công dân).

Thanh niên xứ Nghệ hồ hởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ giao, nhận quân 2023, với 144 thanh niên trên địa bàn lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thắng Tình

Trong số các công dân nhập ngũ có 6 đảng viên và 677 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 1.315 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; 169 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp, dân tộc ít người có 735 thanh niên, 187 thanh niên có đạo.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại thành phố Vinh, Lễ giao, nhận quân đã diễn ra trong không khí trang nghiêm. Những thanh niên lên đường nhập ngũ rất phấn khởi.

Thanh niên xứ Nghệ hồ hởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Ông Thái Thanh Qúy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chia sẻ, động viên các thanh niên thành phố Vinh trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thắng Tình

Anh Võ Văn Quang (SN 2000, trú tại phường Hưng Bình, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) một trong số những thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ chia sẻ: "Với mong muốn cống hiến một phần tuổi trẻ cho đất nước, cũng là để rèn luyện bản thân, tôi đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Được gọi lên đường nhập ngũ lần này, tôi rất háo hức".

Thanh niên xứ Nghệ hồ hởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 3.

Võ Văn Quang ở phường Hưng Bình, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An một trong số những thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thắng Tình

Đại diện cho thanh niên lên đường nhập ngũ lần này tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, thanh niên Lê Đức Hai Ngàn xúc động: "Thật vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Quân đội và Công an nhân dân anh hùng. Đây là những trường học lớn để chúng cháu học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Đây cũng là cơ hội để chúng cháu được cống hiến một phần công sức, tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Đất nước. Cháu xin hứa, sẽ phát huy truyền thống thành phố đỏ anh hùng, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu, trau dồi kỹ năng, bản lĩnh, khắc phục mọi khó khăn gian khổ để xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy Đảng, gia đình…".

Thanh niên xứ Nghệ hồ hởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 4.

Nam thanh niên bế em trai nhỏ trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thắng Tình

Người thân các thanh niên ra tận xe để tiễn con, em mình lên đường nhập ngũ. Những cái ôm thắm thiết, cái nắm tay thật chặt, lời dặn của người cha, người ông thế hệ đi trước là hành trang giúp các thanh niên sớm quen với môi trường quân đội.

Thanh niên xứ Nghệ hồ hởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 5.

Người mẹ dặn dò con trai trước giờ lên đường nhập ngũ. Hy vọng trường học lớn sẽ giúp con mình trưởng thành hơn. Ảnh: Thắng Tình

Thanh niên xứ Nghệ hồ hởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 6.

Những cái ôm thật chặt, lời dặn dò của người cha mẹ, ông bà là hành trang giúp các thanh niên sớm quen với môi trường quân đội để học tập, rèn luyện và phấn đấu. Ảnh: Thắng Tình

Thanh niên xứ Nghệ hồ hởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 7.

Người thân, bạn bè ra tận xe để tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thắng Tình


Cảnh Thắng - Nguyễn Tình