dd/mm/yyyy

Hơn 1.000 thanh niên Quảng Bình lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh là người Bru - Vân Kiều

Hơn 1.000 thanh niên ở Quảng Bình đã lên đường nhập ngũ, trong đó, nhiều tân binh có trình độ đại học, cao đẳng và hàng chục tân binh là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Bru - Vân Kiều.

Ghi nhận của PV Dân Việt, từ sáng sớm ngày 2/6, các huyện, thị xã trong tỉnh Quảng Bình đồng loạt tổ chức lễ giao quân, nhận quân với không khí trang nghiêm. 

Quảng Bình: Hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh là người Bru - Vân Kiều - Ảnh 1.

Hơn 1.000 thanh niên ở Quảng Bình lên đường nhập ngũ năm 2023.

Năm nay, toàn tỉnh Quảng Bình có 1.133 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó, 902 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng quân đội nhân dân, 231 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Quảng Bình: Hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh là người Bru - Vân Kiều - Ảnh 2.

Nhiều tân binh ở Quảng Bình năm nay có trình độ đại học, cao đẳng và có hàng chục tân binh là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Bru - Vân Kiều

Những công dân nhập ngũ lần này được biên chế vào các đơn vị Vùng 3 Hải quân, Cảnh sát biển Vùng 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, Lữ đoàn 134 Binh chủng Thông tin, Sư đoàn 324, Sư đoàn 968 Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an.

Quảng Bình: Hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh là người Bru - Vân Kiều - Ảnh 3.

Giây phút người thân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Đặc biệt, trong lễ giao nhận quân ở Quảng Bình năm nay, lực lượng quân đội có tám Đảng viên, nhiều tân binh có trình độ đại học, cao đẳng. Hàng chục tân binh là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Bru-Vân Kiều. Tất cả các tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ đều bảo đảm sức khỏe, trình độ văn hóa, đạo đức, đáp ứng yêu cầu quy định.

Quảng Bình: Hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh là người Bru - Vân Kiều - Ảnh 4.

Tân binh mở cửa kính chào người thân trước lúc lên đường nhập ngũ.

 Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, chia sẻ: "Tinh thần ngày hội tòng quân, triển khai lễ tuyển quân hết sức an toàn, chu đáo, đã tạo được khí thế để thanh niên lên đường nhập ngũ. Đi liền với đó là duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, quản lý chặt chẽ vùng trời, vùng biển, biên giới, vùng biển và chủ động các biện pháp xử lý tình huống liên quan đến quốc phòng, an ninh ".

Quảng Bình: Hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh là người Bru - Vân Kiều - Ảnh 5.

Giây phút bịn rịn của người thân khi chào tân binh lên đường nhập ngũ.

Quảng Bình: Hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh là người Bru - Vân Kiều - Ảnh 6.

Rất đông người dân đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

 

Trần Anh