dd/mm/yyyy

Nấu thịt lợn kiểu này cả nhà chỉ có mê tít, vừa ngon vừa đẹp mắt

Luộc, rang thịt lợn mãi cũng chán. Làm theo cách này, đảm bảo cả nhà ai cũng trầm trồ và ăn vèo hết bát cơm.

Dưới đây là món thịt lợn sốt tiêu đen. Thịt lợn được cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng.

Thành phần: thịt lợn, tiêu xanh, hành, hẹ, tỏi, gừng, muối, đường, bột ngũ vị hương, nước cốt gà, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương nhạt, tương đen, sốt tiêu đen, dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 300 gam thịt lợn, thái miếng khoảng 1 cm, rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào chậu để ráo.

Lau sạch nước bám trên thịt lợn để khi ướp gia vị đậm đà hơn.

Bước 2: Ướp thịt. Thêm muối vào lòng chảo, một chút đường, ngũ vị hương, nước cốt gà, hạt tiêu, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào. Trộn đều và đánh cho nước sốt ngấm vào thịt đã thái hạt lựu.

Thêm nước tương, xì dầu vào hỗn hợp để món ăn đều màu hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt ngấm gia vị

Bước 3. Thái hành tây thành những miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc. Tỏi đập dập rồi cho vào chảo phi thơm. Gừng băm nhuyễn, cho vào một chiếc bát và để riêng.

Bước 4: Pha nước sốt

Cho vào bát nước sốt tiêu đen, thêm dầu mè, rượu nấu ăn, xì dầu, một chút muối, nước cốt gà, đường. Thêm nước ấm vừa đủ, khuấy và làm tan gia vị.

Bước 5. Cho dầu vào chảo, chờ khi dầu sôi thì cho thịt thái hạt lựu đã ướp vào, đảo liên tục để cho thịt không bị dính vào nhau.

Chiên ở lửa nhỏ trong 2 phút, đến khi thịt có màu vàng nâu thì vớt ra.

Bước 6: Để lại phần dầu dưới đáy chảo, đổ nước sốt vào, sau khi nước sốt sôi thì đổ thịt đã thái hạt lựu vào nồi.

Bước 6: Để lại phần dầu dưới đáy chảo, đổ nước sốt vào, sau khi nước sốt sôi thì đổ thịt đã thái hạt lựu vào nồi.

Đảo nhanh tay đến khi thịt vàng đều thì tắt bếp.

Món thịt lợn sốt tiêu đen vừa đơn giản vừa ngon đã sẵn sàng!

Thùy Trang (Theo Sohu)