dd/mm/yyyy

Mở ra cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc tại Lai Châu

Chiều 15/2, UBND tỉnh Lai Châu làm việc với Công ty Landel Energy (Hàn Quốc) bàn giải pháp khai thác đất hiếm, phát triển pin và dự án sân bay Lai Châu.

Clip: Mở ra cơ hội hợp tác giữa Lai Châu (Việt Nam) và Hàn Quốc.

Lai Châu (Việt Nam) – Hàn Quốc bàn giải pháp khai thác đất hiếm, pin và sân bay

Đại diện UBND tỉnh Lai Châu, ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ về các tiềm năng, lợi thế trên các lĩnh vực của tỉnh Lai Châu và khẳng định Lai Châu có rất nhiều tiềm năng, lợi thế hoàn toàn phù hợp với những nội dung mà Công ty Landel Energy muốn tìm hiểu để tiến tới hợp tác đầu tư.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành của tỉnh Lai Châu đã thông tin chi tiết về các nguồn lực của tỉnh Lai Châu, trên cơ sở đó hai bên đã cùng nhau trao đổi, làm rõ thêm một số những vấn đề mà Công ty Landel Energy quan tâm như lĩnh vực khoáng sản, dự án Sân bay Lai Châu… và một số lĩnh vực khác.

Mở ra cơ hội hợp tác giữa Lai Châu (Việt Nam) và Hàn Quốc - Ảnh 2.

UBND tỉnh Lai Châu và Đoàn công tác Công ty Landel Energy (Hàn Quốc) trao đổi các nội dung liên quan đến khai thác đất hiếm, phát triển pin nhiên liệu tuần hoàn thân thiện với môi trường và dự án Sân bay Lai Châu. Ảnh Tuấn Hùng

Công ty Landel Energy là đơn vị có kinh nghiệm và thương hiệu lớn về năng lượng của đất nước Hàn Quốc, là doanh nghiệp chuyên sản xuất pin và máy phát điện tuần hoàn với tuổi thọ sử dụng từ 10 - 20 năm...

Mở ra cơ hội hợp tác giữa Lai Châu (Việt Nam) và Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ông Yoon Jeong Seop, Tổng Giám đốc Công ty Landel Energy bày tỏ mong muốn được khảo sát, tìm kiếm thị trường và hợp tác đầu tư tại tỉnh Lai Châu. Ảnh Tuấn Hùng

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông  Yoon Jeong Seop, Tổng Giám đốc Công ty Landel Energy bày tỏ mong muốn được khảo sát, tìm kiếm thị trường và hợp tác đầu tư tại tỉnh Lai Châu và nhấn mạnh chuyến đi này sẽ là tiền đề để hai bên thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Hà Trọng Hải cho biết: Chuyến công tác của tỉnh Lai Châu tại Hàn Quốc vào cuối năm 2022 đã mang lại rất nhiều thông tin hữu ích, giúp tỉnh Lai Châu hiểu thêm được về thị trường, nhu cầu của đất nước Hàn Quốc.

Mở ra cơ hội hợp tác giữa Lai Châu (Việt Nam) và Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu bày tỏ mong muốn thời gian tới Lai Châu sẽ nhận được sự trao đổi, hỗ trợ thông tin và phối hợp giúp đỡ trong liên kết, hợp tác. Ảnh Tuấn Hùng

Ông Hải nhấn mạnh những thông tin mà Đoàn công tác đưa ra là nội dung mà tỉnh Lai Châu cũng rất quan tâm, đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu bày tỏ mong muốn thời gian tới Lai Châu sẽ nhận được sự trao đổi, hỗ trợ thông tin và phối hợp giúp đỡ trong việc liên kết, hợp tác.

Tuấn Hùng