dd/mm/yyyy

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: 50 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội

Sau 15 ngày triển khai khoá học, sáng 7/11, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức và cán bộ nguồn quy hoạch Hội Nông dân cấp tỉnh, huyện năm 2021.

Trước đó ngày 25/10, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức và cán bộ nguồn quy hoạch Hội Nông dân cấp tỉnh, huyện năm 2021.

Tham gia lớp bồi dưỡng lần này có 50 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân các huyện, thành phố; các đồng chí quy hoạch chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên ban Thường vụ Hội Nông dân, thành phố nhiệm kỳ 2018 – 2023 và nhiệm kỳ 2023 – 2028; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân cấp xã; các đồng chí được quy hoạch Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức nguồn quy hoạch - Ảnh 1.

Ông Lường Trung Hiếu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La trao chứng chỉ hoàn thành khoá học cho học viên. Ảnh: Tuệ Linh.

Tại buổi bế giảng, ông Cầm Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã báo cáo nhanh kết quả lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức và cán bộ nguồn quy hoạch Hội Nông dân cấp tỉnh, huyện năm 2021.

Theo đó, chương trình của khoá học đã được thiết kế khoa học, đảm bảo học đi đôi với hành, gắn lý luận với thực tiễn. Sau khi được trang bị kiến thức về lý thuyết, các học viên đã được thực hành rèn luyện kỹ năng có sự đánh giá, rút kinh nghiệm của các học viên trong lớp và giảng viên hướng dẫn.

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức nguồn quy hoạch - Ảnh 2.

Ông Cầm Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Sơn La trao chứng chỉ cho các học viên. Ảnh: Mùa Xuân.

Các giảng viên đã bám sát nội dung, đối tượng, trình bày, dễ hiểu, nêu bật những nội dung cốt lõi, có phân tích, chứng minh bằng những tình huống thực tế sinh động giúp học viên tiếp thu được kiến thức, kỹ năng thiết thực, phù hợp đạt yêu cầu, mục tiêu khoá học. Trên cơ sở những kiến thức được trang bị, học viên có thể vận dụng vào thực tiễn để nâng cao chất lượng công tác Hội ở các địa phương.

Kết quả học tập được đánh giá thông qua các buổi thực hành kỹ năng, việc chấp hành nội quy học tập trên lớp; các bài kiểm tra và thi cuối khoá học. Với kết quả học tập đã đạt được, 100% học viên được nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá học. Thành công của lớp học có ý nghĩa, tác dụng về nhiều mặt, nhất là đối với công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân tỉnh trong giai đoạn hiện nay. 

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức nguồn quy hoạch - Ảnh 3.

Ông Lường Trung Hiếu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi bế giảng lớp bồi dưỡng. Ảnh: Tuệ Linh.

Tại buổi bế giảng lớp bồi dưỡng, bà Quàng Thị Hương, Trưởng Ban Xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã thông qua Quyết định số 52-QĐ/TCB cấp giấy chứng chỉ đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội của Hiệu trưởng Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam cho 50 học viên tham gia khoá học. 

Phát biểu bế giảng lớp bồi dưỡng, ông Lường Trung Hiếu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã biểu dương và chúc mừng thành tích đã đạt được của các học viên trong khoá học. 

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức nguồn quy hoạch - Ảnh 4.

Các học viên tham gia khoá học chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Sơn La. Ảnh: Mùa Xuân.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La đề nghị mỗi học viên phải là một nhân tố thực sự tự giác, tích cực trong thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Có lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng để bảo vệ cương lĩnh, đường lối của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước. Kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, tổ chức phản động, phần tử cơ hội.

Trên cơ sở thông tin mới được cập nhật, phương pháp nghiên cứu, phương pháp tư duy và phương pháp luận mới được tiếp thu từ các giảng viên, các học viên tiếp tục thường xuyên tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn và kỹ năng, năng lực lãnh đạo quản lý và tổ chức công tác để luôn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chủ động, tích cực vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác, luôn có sự đổi mới về tư duy phù hợp với sự vận động và phát triển. 

"Mỗi học viên hãy luôn nuôi dưỡng trong mình một khát vọng được đem hết năng lực, tài năng của mình để xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò của Hội và giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã xác định", Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La nhấn mạnh. 


Tuệ Linh - Mùa Xuân