dd/mm/yyyy

Hòa Bình: Khởi công "Cầu nối yêu thương" ở rốn nghèo Nánh Nghê

"Cầu nối yêu thương" 115 sẽ giúp tiếp bước cho các em học sinh vùng cao đến trường và người dân ở xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đi lại thuận tiện hơn.

Hôm nay (18/9), Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) đã phối hợp với UBND xã Nánh Nghê (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) khởi công Cầu nối yêu thương 115 – Cầu Bản Mọc.

Bản Mọc, xã Nánh Nghê nằm cách Trung tâm huyện Đà Bắc 80km, bị bao quanh bởi suối Khảm với dòng nước chảy siết, mỗi khi lũ về là dòng nước hung dữ cuốn trôi tất cả.

Hòa Bình: Khởi công "Cầu nối yêu thương" ở rốn nghèo Nánh Nghê - Ảnh 1.

Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong phối hợp với UBND xã Nánh Nghê (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) tổ chức Lễ khởi công cây cầu số 115 tại xóm Mọc. Ảnh: Nguyễn Linh.

Năm 2017, cầu được chính quyền địa phương xây dựng, nhưng chưa đầy 2 tháng đã bị cơn lũ lịch sử cuốn trôi. Từ đó đến nay, người dân cùng gần 150 em học sinh phải đến trường trên cây cầu tre tạm bợ.

Tháng 6.2022, Báo Lao Động đã có bài: "Người dân vùng cao Hòa Bình mong mỏi một cây cầu" nêu về tình trạng khó khăn và mong mỏi của người dân về một cây cầu kiên cố.

Hòa Bình: Khởi công "Cầu nối yêu thương" ở rốn nghèo Nánh Nghê - Ảnh 2.

Người dân cùng gần 150 em học sinh phải lội qua suối Khảm để đi làm và đến trường. Ảnh: Nguyễn Linh.

Sau khi nắm bắt được thông tin, chương trình Cầu nối yêu thương (Nhựa Tiền Phong) đã phối hợp với Báo Lao Động để tiến hành khảo sát. Công ty đã lên phương án xây dựng, dành tặng cho bà con một cây cầu vững chắc với kích thước dài hơn 27m (tính đến đuôi mố), bề rộng cầu 3,5m, tải trọng 7 tấn cùng 70m đường dẫn bê tông 2 đầu. Tổng kinh phí xây dựng ước tính là 1,7 tỉ đồng.

Phó Giám đốc ban Phát triển thị trường (Nhựa Tiền Phong) Hứa Quang Vinh chia sẻ: Cầu bản Mọc được xây dựng, dành tặng cho bà con xã Nánh Nghê hy vọng sẽ mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân cũng như các em học sinh vùng cao Đà Bắc.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đặng Minh Tấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nánh Nghê đã thay mặt chính quyền địa phương và người dân gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhựa Tiền Phong, Báo Lao Động đã giúp ước mơ của người dân bấy lâu nay đã thành sự thật.

"Cây cầu sau khi được hoàn thành sẽ giúp cuộc sống của bà con đỡ vất vả, từng bước thoát nghèo và có cuộc sống ổn định hơn; qua đó thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển", ông Tấn nói.

PV Tây Bắc