dd/mm/yyyy

Hiệu quả “giao dịch viên điện tử” của Agribank Chi nhánh Thuận Châu

Hướng tới mục tiêu đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ để mở rộng phạm vi, đối tượng phục vụ, Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La đã trang bị máy gửi rút – tiền tự động AUTOBANK (CDM) tại Agribank Chi nhánh huyện Thuận Châu. Đây là những “giao dịch viên điện tử” đa chức năng, có thể thực hiện gần như toàn bộ các giao dịch với ngân hàng.

Trao đổi với PV Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt/Trang Trại Việt (PV), bà Phạm Thu Hoài, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Thuận Châu cho biết: Máy gửi rút tiền tự động (CDM) được đưa vào sử dụng tại Agribank Chi nhánh huyện Thuận Châu từ tháng 2/2021. Đây là một trong những máy ATM đa chức năng hiện đại nhất hiện nay.

Máy CDM hoạt động 24/24, có màn hình cảm ứng thông minh với nhiều tính năng giao dịch vượt trội như: Nộp tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, nộp ngân sách Nhà nước, sao kê dư nợ thẻ tín dụng, đăng ký SMS banking cho thẻ tín dụng, gia hạn thẻ, gửi, rút tiền…

Hiệu quả “giao dịch viên điện tử” của Agribank Chi nhánh Thuận Châu - Ảnh 1.

Theo bà Phạm Thu Hoài, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Thuận Châu, trước đây với ATM cũ thì một tuần phải tiếp quỹ ngày 1 lần. Nhưng với máy CDM đa chức năng thì một tuần chỉ phải tiếp quỹ từ 1 đến 2 lần. Bởi số tiền khách hàng gửi vào CDM được xoay vòng phục vụ những khách hàng rút tiền từ tài khoản ra. Ảnh: Tuệ Linh.

"Khách hàng có thể mở tài khoản tiền gửi trực tuyến (gửi tiền tiết kiệm), gửi tiền mặt tại máy CDM. Đó là những việc mà trước đây chỉ thực hiện tại quầy giao dịch. Khách hàng trực tiếp thực hiện các thao tác trên máy mà không cần phải kê tiền, ghi giấy, chờ đợi. Từ đó, khách hàng chủ động được thời gian mà không phải phụ thuộc vào giờ giấc làm việc của ngân hàng", Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Thuận Châu nói.

Thuận Châu là địa bàn có lượng khách hàng giao dịch rất lớn. Việc đưa "giao dịch viên điện tử" vào hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch của khách hàng: Khách hàng không cần phải vào quầy giao dịch; tiết kiệm được thời gian; gửi, rút tiền thuận tiện trong những ngày nghỉ lễ, nghỉ tết; giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, an toàn.

Từ tháng 2/2021 đến nay, doanh số giao dịch phát sinh gửi tiền mặt vào tài khoản tại CDM Thuận Châu là 5.400 giao dịch, với tổng số tiền lên đến gần 70 tỷ đồng.

Hiệu quả “giao dịch viên điện tử” của Agribank Chi nhánh Thuận Châu - Ảnh 2.

Anh Bùi Văn Thắng, cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh huyện Thuận Châu hướng dẫn cách sử dụng máy CDM cho khách hàng. Ảnh: Tuệ Linh.

Theo đó, để sử dụng các dịch vụ tiện ích của máy CDM, khách hàng chỉ cần phát hành thẻ ghi nợ của Agribank. Hiện tại, CDM chấp nhận các loại mệnh giá tiền Việt gửi tiền: 50 nghìn đồng, 100 nghìn đồng, 200 nghìn đồng, 500 nghìn đồng. Hạn mức gửi tiền tối đa là 100 triệu đồng/lần (tối đa 200 tờ/lần), tối thiểu 50 nghìn đồng/lần; không giới hạn số lần giao dịch trong ngày.

Máy CDM không nhận tiền trong các trường hợp: Tiền giả, ngoại tệ; tiền bị gấp, nhăn, cong; tiền bị cột dây và còn nguyên bó; tiền lẫn vật lạ như kim loại, giấy; tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

Vừa thực hiện thao tác gửi tiền mặt vào tài khoản tại máy CDM Thuận Châu, chị Quàng Thị Nhất, thị trấn Thuận Châu phấn khởi chia sẻ: Thuận Châu có lượng khách hàng giao dịch rất lớn. Vì vậy, mỗi khi đi gửi tiền tại quầy giao dịch, mình thấy mọi người phải xếp hàng chờ đợi khá lâu.

Nhưng từ khi Agribank Chi nhánh huyện Thuận Châu được trang bị máy CDM, tôi thường xuyên thực hiện các giao dịch gửi rút tiền tại đây. Tiện ích rõ nhất là khách hàng không phải vào quầy giao dịch, không phải chờ đợi, không phải xuất trình giấy tờ hay viết bất kỳ chứng từ giao dịch nào. Những ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết, mình vẫn gửi tiền mặt được cho người thân.

Có thể nói, việc đưa máy CDM vào sử dụng là một trong những chiến lược tự động hoá các giao dịch ngân hàng, gia tăng tiện ích và đa dạng hoá các sản phẩm dịch vụ của Agribank trong việc bắt nhịp xu thế 4.0. Qua đó, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của của Đảng và Nhà nước.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La đang có 5 máy CDM: Trong đó có 2 máy tại Hội sở Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La, 1 máy tại Agribank Chi nhánh huyện Mai Sơn, 1 máy tại Agribank Chi nhánh huyện Phù Yên và 1 máy tại Agribank Chi nhánh huyện Thuận Châu.
Tuệ Linh