dd/mm/yyyy

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần. Những ngày này, vùng đất xứ Mường Hoà Bình được trang hoàng lộng lẫy cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu để chào mừng ngày hội lớn.

Vào ngày 23/5 tới, cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Hoà Bình sẽ thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình trong việc lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. 

Để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định, thực sự là ngày hội toàn dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hoà Bình đã tiến hành các bước chuẩn bị theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương. 

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 1.

Các trục đường ở thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà được trang trí cờ hoa, chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 Với sự chỉ đạo sao sát của Ủy ban Bầu cử tỉnh, sự chủ động của huyện uỷ, UBND các huyện, thành phố, công tác chuẩn bị đến nay cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử sắp tới.

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 2.

Cử tri huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình xem danh sách niêm yết các đại biểu ứng cử.

Để chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026., các tuyến phố ở vùng đất xứ Mường Hoà Bình được trang hoàng lộng lẫy cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. 

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 3.

Các băng rôn, khẩu hiểu được trang trí đẹp mắt tại đường Trương Hán Siêu, phường Tân Thịnh, TP. Hoà Bình.

Là 1 trong những huyện chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử, ông Bùi Văn Nhỏ, Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc (Hoà Bình) cho biết: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất. Chúng tôi đã chuẩn bị các điều kiện vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử như: Kinh phí, con dấu, hòm phiếu, biểu mẫu, phiếu bầu, nội quy bỏ phiếu, nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu, danh sách chính thức những người ứng cử. Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử… đã được chuyển đến các Tổ bầu cử, sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 4.

Thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

"Để chủ động, sẵn sàng xử lý mọi tình huống có thể xảy trong ngày bầu cử và phòng chống dịch Covid 19, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng công an, quân đội và các ban ngành, đơn vị trên địa bàn huyện phối hợp chặt chẽ với nhau. Tập trung tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với các hành vi khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành cách ly y tế; các hành vi vi phạm về kinh doanh, dịch vụ. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho người dân đi bầu cử trong ngày 23/5 sắp tới", ông Bùi Văn Nhỏ, Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc thông tin thêm.

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 6.

Công tác giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử ở cơ sở được chính quyền địa phương quan tâm. Đảm bảo tốt cho công tác diễn ra ngày bầu cử an toàn và đúng quy định.

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 7.

Không khí chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 tại huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 8.

Các cử tri háo hức, mong chờ đến ngày bầu cử để tự tay bỏ lá phiếu chọn ra những người có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân.

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 9.

Việc tuyên truyền cho ngày bầu cử tại Hoà Bình được đa dạng hoá qua nhiều hình thức, như: Pano, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu, đài phát thanh, truyền hình, tuyên truyền miệng… để người dân hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình và tầm quan trọng của ngày bầu cử.

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 10.

Các huyện, cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hoà Bình đã tích cực hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 11.

Huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động tuyên truyền ngày bầu cử.

Chùm ảnh: Xứ Mường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày bầu cử - Ảnh 12.

Đến thời điểm này, tất cả công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Hoà Bình đã hoàn tất. Người dân xứ Mường Hoà Bình hy vọng ngày bầu cử sắp tới sẽ chọn ra được những đại biểu ưu tú, đại diện cho nguyện vọng và ý chí của nhân dân, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, đổi mới sáng tạo, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng tỉnh Hoà Bình phát triển bền vững, nâng cao chất lượng đời sống cho bà con nơi đây.

Hà Hoàng