dd/mm/yyyy

Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao biên giới Sơn La

Ngày 10/3, Đoàn công tác Viện KH - CN Quân sự Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La trao tặng quà cho học sinh ở xã Chiềng Tương (Yên Châu, Sơn La).
Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao biên giới Sơn La - Ảnh 1.

Đoàn công tác trao học bổng cho các em học sinh Trường PTDTBT THCS xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Quàng Hùng.

Dấu ấn đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trên đất Sơn La

Đến dự chương trình, có Đại tá Dương Nhật Dân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện KH - CN Quân sự; về phía Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La có Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh.

Hưởng ứng phong trào "cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" và thực hiện Chương trình "Tháng ba biên giới" của Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái đến với các em học sinh nơi vùng cao biên giới khó khăn của Tổ quốc.

Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao biên giới Sơn La - Ảnh 2.

Đoàn công tác ủng hộ vào “Hũ gạo tiết kiệm” 1 tấn gạo cho Đồn Biên phòng Chiềng Tương, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La. Ảnh: Quàng Hùng.

Tại Trường Tiểu học Chiềng Tương và Trường PTDTBT THCS Chiềng Tương xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu,  Đoàn công tác đã trao tặng 30 suốt học bổng (mỗi suất quà học bổng trị giá là 1 triệu đồng) cho 30 em học sinh của hai trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học; tặng  8 tivi 55 inch cho nhà trường.

Đồng thời, ủng hộ 1 tấn gạo vào "Hũ gạo tiết kiệm" của Đồn Biên phòng Chiềng Tương, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La để hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở hai bên biên giới Việt Nam – Lào. Tổng trị giá các phần quà gần 120 triệu đồng. Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cũng tặng nhà trường 500 cuốn vở từ Quỹ Khuyến học.

Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao biên giới Sơn La - Ảnh 3.

Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng 500 cuốn vở cho em học sinh Trường PTDTBT THCS xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Quàng Hùng.

Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của Đoàn công tác, thầy giáo Lê Xuân Hiền, Hiệu Trưởng Trường PTDTBT THCS xã Chiềng Tương chia sẻ: 100% học sinh của nhà trường đều là con em đồng bào dân tộc Mông. Mặc dù còn khá nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua, các em học sinh nơi đây luôn cố gắng nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập.

Những món quà mà Đoàn trao tặng cho các em học sinh cũng như tặng cho nhà trường là thể hiện sự quan tâm, chăm lo đùm bọc của Đoàn đối với thầy, trò vùng cao biên giới. Qua đó, giúp thầy trò nơi đây vơi bớt những khó khăn, cố gắng vươn lên trong công tác dạy và học.

Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao biên giới Sơn La - Ảnh 4.

Đoàn công tác tham quan tiết học được bị tivi phục vụ trong học tập. Ảnh: Quàng Hùng.

Đại tá Dương Nhật Dân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện KH-CN quân sự cho biết: Chúng tôi thành lập Quỹ và thực hiện Chương trình thiện nguyện "Chắp cánh ước mơ" từ nguồn xã hội hóa và từ sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong Viện. Từ nguồn Quỹ này, chúng tôi đã tổ chức trao tặng các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước đặc biệt là ở vùng khó khăn nơi biên giới.

Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao biên giới Sơn La - Ảnh 5.

Đại tá Dương Nhật Dân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện phát biểu tại buổi trao tặng quà. Ảnh: Quàng Hùng.

Mong rằng những phần quà này sẽ là niềm động viên, khích lệ các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây tiếp tục cố gắng vươn lên trong công tác dạy và học.

Mùa Xuân - Quàng Hùng