dd/mm/yyyy

Bắn pháo sáng trúng đùi cô gái ở sân Hàng Đẫy nam thanh niên nhận 4 năm tù

TAND quận Đống Đa (Hà Nội) đã tuyên án Vũ Trung Trực (35 tuổi) tổng hình phạt 4 năm tù về 2 tội Gây rối trật tự công cộng về tội Cố ý gây thương tích khi nam thanh niên này bắn pháo dù ở sân Hàng Đẫy bị thương một nữ cổ động viên.

Ngày 19-5, TAND quận Đống Đa (Hà Nội) đã tuyên án Vũ Trung Trực (35 tuổi) tổng hình phạt 4 năm tù về 2 tội Gây rối trật tự công cộng về tội Cố ý gây thương tích. Hai bị cáo Trần Đắc Chương (18 tuổi) 8 tháng tù và Trần Văn Sùng (25 tuổi, cả 3 cùng trú tại Nam Định) 6 tháng tù cùng về tội chống người thi hành công vụ.

Bắn pháo sáng trúng đùi cô gái ở sân Hàng Đẫy nam thanh niên nhận 4 năm tù - Ảnh 1.

Vũ Trung Trực (trái) và Trần Đắc Chương (phải) khi mới bị bắt

Theo cáo trạng, ngày 11-9-2019, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Trực khai mua những quả pháo này qua bán hàng trên mạng.

Trong khoảng thời gian từ 20 giờ 10 phút đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, Vũ Trung Trực là cổ động viên Câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định ngồi ở hàng ghế trên cùng khu B13 khán đài B đã sử dụng một quả pháo hiệu phát sáng bắn từ khán đài B sang khán đài A của sân vận động Hàng Đẫy, trúng vào đùi trái của chị Tô H.A. (SN 1985, trú tại đường Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội), dẫn đến người phụ nữ này bị thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe 12%. Vì sự việc này, trận đấu bóng đá đã bị đình trệ 6 phút 30 giây.

Khi các cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự có mặt tại khu vực phát ra quả sáng, Trần Đắc Chương dùng chân đạp 3 cái vào người cảnh sát cơ động Đặng Hữu An. Cùng thời điểm, Trần Văn Sùng ném 1 chai nước về phía các cảnh sát cơ động.

Xét các bị cáo phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng, có ý thức khắc phục hậu quả (bị cáo Trực tự nguyện bồi thường 40 triệu đồng cho bị hại); bị cáo Chương khi phạm tội chưa đến tuổi thành niên… nên HĐXX sơ thẩm đã cân nhắc giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo, tạo điều kiện cho các bị cáo có cơ hội cải tạo tốt, sớm trở lại hòa nhập với cộng đồng.

Thành Nam