Chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Vinh Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, sau 3 năm thí điểm thành lập, hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm được nâng lên rõ rệt, đồng thời tạo ra sự thống nhất, đồng bộ một đầu mối trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
"Với tốc độ gia tăng dân số như hiện nay, đặc biệt là sự phát triển công nghiệp thu hút khoảng 360.000 công nhân lao động, đây là lợi thế để phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Ninh song cũng là áp lực cho đội ngũ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm. Việc Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh được Thủ tướng Chính phủ đồng ý kéo dài thí điểm đến hết năm 2023 là mốc phát triển mới của Ban và cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với tập thể lãnh đạo và cán bộ của Ban"- bà Giang lưu ý.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Vinh Thanh tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, kết quả đạt được qua nhiều vị trí công tác, cùng tập thể Ban đoàn kết, thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời tin tưởng với sự nỗ lực, phấn đấu của đồng chí Nguyễn Vinh Thanh, cùng sự phối hợp nhịp nhàng, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh sẽ thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Vinh Thanh cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo tỉnh, đồng thời hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, phát huy năng lực và bản lĩnh chính trị để tiếp cận công việc nhanh nhất, cùng tập thể Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần đoàn kết, tâm huyết và trách nhiệm.
Đến nay, Bắc Ninh là 1 trong 3 địa phương cùng với TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng thực hiện thí điểm thành lập Ban An toàn thực phẩm Bắc Ninh, là đơn vị ngang cấp Sở với nhiệm vụ chuyên trách trong đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.