dd/mm/yyyy

Agribank tài trợ 13 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học Ngã Bảy 2 - Hậu Giang

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng 17/11, UBND Thành phố Ngã Bảy phối hợp cùng Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường tiểu học Ngã Bảy 2, do Agribank tài trợ với số tiền 13 tỷ đồng.

Đến dự buổi Lễ, có bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND TP.Ngã Bảy, cùng Lãnh đạo các Ban, Ngành tỉnh Hậu Giang và TP.Ngã Bảy. Về phía Agribank có ông Phan Văn Bá - Phó Trưởng Văn Phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ; ông Lê Viết Quyền - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang.

Agribank tài trợ 13 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học Ngã Bảy 2 - Hậu Giang - Ảnh 1.

Đại biểu tham dự lễ khánh thành Trường tiểu học Ngã Bảy 2. Ảnh: PV

Công trình Trường tiểu học Ngã Bảy 2 có tổng diện tích khuôn viên 5.000 m2, diện tích sàn sử dụng xây dựng 1.500 m2. Hạng mục nhà chính 1 trệt, 1 lầu gồm 16 phòng học và 7 phòng chức và các hạng mục phụ trợ, phục vụ hiệu quả cho hơn 400 học sinh và giáo viên nhà trường.

Công trình Trường tiểu học Ngã Bảy 2 khởi công năm 2020, đến nay đã hoàn thành với tổng kinh phí đầu tư 22,347 tỷ đồng, trong đó Agribank tài trợ là 13 tỷ đồng, phần còn lại từ nguồn ngân sách địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Viết Quyền- Giám đốc Agribank Hậu Giang chia sẻ, từ khi thành lập tỉnh Hậu Giang đến nay, Agribank Hậu Giang đã tài trợ hơn 94 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, riêng ngành giáo dục tài trợ trên 66 tỷ đồng cho các trường học.

Agribank tài trợ 13 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học Ngã Bảy 2 - Hậu Giang - Ảnh 2.

Ông Lê Viết Quyền – Giám đốc Agribank Hậu Giang (bên trái) trao bảng biểu trưng tài trợ công trình Trường tiểu học Ngã Bảy 2, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: PV

Hàng năm, Agribank Hậu Giang dành gần 500 triệu đồng để trao học bổng, xe đạp, máy tính, ba lô, đồ dùng học tập... cho các học sinh nghèo hiếu học.

Giám đốc Agribank Hậu Giang mong muốn, công trình sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cho các thầy cô, học sinh nhà trường cho việc dạy và học. Trong thời gian tới, Agribank Hậu Giang cam kết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa trong việc mở rộng đầu tư tín dụng trên địa bàn cũng như hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm dịch vụ theo hướng hiệu quả, đem lại tiện ích cao nhất cho khách hàng.

Agribank Hậu Giang sẽ đồng hành và tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội, góp phần tích cực phát triển kinh tế của tỉnh nhà, cũng như thực hiện chủ trương đền ơn đáp nghĩa, phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau…

Agribank tài trợ 13 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học Ngã Bảy 2 - Hậu Giang - Ảnh 3.

Lãnh đạo địa phương và Agribank cắt băng khánh thành trường Trường tiểu học Ngã Bảy 2. Ảnh: PV

Đại diện phía nhà trường, cô Trang Thúy Ly- Hiệu trưởng trường Trường tiểu học Ngã Bảy 2, cho biết: Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tiềm năng và thế mạnh về cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học hiện có, xây dựng tập thể sư

phạm nhà trường vững mạnh, mà trọng tâm là "chất lượng", thầy dạy với tinh thần trách nhiệm, trò học tích cực, chủ động, trung thực, để tạo nên môi trường giáo dục chất lượng, hiệu quả. Xứng đáng với với niềm tin mà Đảng và nhân dân giao phó.

Đồng thời, cam kết sử dụng và bảo quản ngôi trường mới, đúng mục đích, hiệu quả, bền vững. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền trong việc trang bị thêm các trang thiết bị các phòng chức năng như: Hội trường, phòng ngoại ngữ, phòng nghe nhìn, …, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

Phấn đấu xây dựng Trường Tiểu học Ngã Bảy 2 trở thành trường "trọng điểm" về chất lượng của TP.Ngã Bảy và là một trong những trường chuẩn Quốc gia có môi trường giáo dục lành mạnh, có hiệu quả giáo dục cao.

Tại buổi Lễ, đại diện Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang ghi nhận và tri ân đến Agribank nói chung và Agribank Hậu Giang nói riêng đã luôn đồng hành với các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, đóng góp tích cực các chương trình an sinh xã hội, tài trợ kịp thời phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong những năm qua, và mong rằng Agribank tiếp tục có nhiều chương trình tài trợ cho các hoạt động an sinh trên địa bàn tỉnh, quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục.


Hồng Cẩm - Minh Khương