dd/mm/yyyy

Agribank Côn Đảo tự hào hành trình 10 năm trưởng thành và phát triển

Ngày 13/8/2022, tại Côn Đảo, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Côn Đảo (Agribank Chi nhánh Côn Đảo) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chi nhánh (11/8/2012-11/8/2022).

Côn Đảo là huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách Thành phố Hồ Chí Minh 230km. Với vị trí địa lý đặc thù, xa đất liền nên mọi hoạt động kinh tế, thương mại,… diễn ra rất khó khăn, các dịch vụ trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đáp ứng nhu cầu người dân vẫn còn nhiều hạn chế. Nhằm phục vụ ngư dân và bà con trên đảo được tốt hơn, ngày 11/8/2012, được sự đồng ý của Hội đồng thành viên Agribank, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Agribank Chi nhánh huyện Côn Đảo (trực thuộc Agribank Chi nhánh Sài Gòn) chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Đây được xem là một sự kiện lớn, là niềm vui đối với người dân tại huyện đảo nói riêng và với hoạt động phát triển kinh tế - xã hội toàn huyện Côn Đảo nói chung.

Agribank Côn Đảo tự hào hành trình 10 năm trưởng thành và phát triển - Ảnh 1.

Agribank Chi nhánh Côn Đảo kỷ niệm 10 năm thành lập (11/8/2012-11/8/2022)

Thời kỳ đầu thành lập còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ bám sát chỉ đạo, định hướng, chủ trương của Agribank nên kết quả hoạt động kinh doanh của chi nhánh dần có nhiều tín hiệu khởi sắc, hiệu quả và an toàn hơn, không chỉ mang đến lợi ích cho khách hàng mà còn đảm bảo đời sống cho cán bộ nhân viên, người lao động. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Agribank Chi nhánh Côn Đảo đã trở thành một ngân hàng hiện đại, cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ và sản phẩm dịch vụ ngân hàng: Tiền gửi, cấp tín dụng, dịch vụ Thẻ các loại, trả lương qua thẻ, ngân hàng điện tử Agribank E-Mobile Banking, thanh toán VietQR, Tài khoản số đẹp, miễn phí 100% nhiều dịch vụ ngân hàng khác… Đặc biệt, các chương trình vay vốn ưu đãi, đầu tư cho nông - ngư nghiệp đã góp phần cải thiện đời sống kinh tế cho người dân huyện đảo, bên cạnh việc phát triển hoạt động du lịch theo đúng định hướng của địa phương.

Thực tế trong suốt 10 năm qua, Agribank Chi nhánh Côn Đảo luôn đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực để hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh như nguồn vốn, dư nợ và các chỉ tiêu khác, kể cả công tác đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên và các hoạt động phong trào khác. Bên cạnh đó đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ, nâng cao nghiệp vụ và chất lượng phục vụ khách hàng. Ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Agribank Chi nhánh Sài Gòn cho biết, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, trong suốt 10 năm qua, chi nhánh Côn Đảo luôn thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị, góp phần đáng kể trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương nói chung và chính sách phát triển "tam nông" của Đảng và Nhà nước nói riêng.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Agribank Chi nhánh Côn Đảo luôn được các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao, là đầu mối quan trọng trong cung cấp các dịch vụ tài chính, không chỉ phục vụ cho bà con mà còn là công cụ quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế huyện đảo, theo đúng định hướng phát triển Côn Đảo trở thành khu kinh tế du lịch hiện đại, đặc sắc tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Agribank Côn Đảo tự hào hành trình 10 năm trưởng thành và phát triển - Ảnh 2.

Agribank Chi nhánh Côn Đảo tham gia hoạt động dọn vệ sinh trên các bãi biển vì cộng đồng

Nhân dịp kỷ niệm 10 Thành lập Agribank Chi nhánh Côn Đảo, Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức những chương trình tri ân tại địa phương. Đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương, Nghĩa trang Hàng Keo, thăm và tặng quà các cựu tù tại Côn Đảo, tham gia dọn vệ sinh trên các bãi biển, tham quan tìm hiểu di tích chiến tranh tại Bảo tàng, hệ thống các nhà tù,… Thông qua chương trình, tập thể Agribank chi nhánh Côn Đảo mong muốn tạo nên giá trị nhân văn sâu sắc, đồng thời giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn cũng như thế hệ trẻ Agribank hiểu được lịch sử vẻ vang của dân tộc, từ đó tạo nên niềm tin, ý chí vững bền cho lớp lớp các thế hệ cán bộ Agribank.

Agribank Côn Đảo tự hào hành trình 10 năm trưởng thành và phát triển - Ảnh 3.

Agribank Chi nhánh Côn Đảo thăm và tặng quà cho gia đình các cựu tù tại Côn Đảo

Bước vào giai đoạn mới của hành trình phát triển, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Chi nhánh Côn Đảo xác định giữ vững mục tiêu và phát huy vai trò là một trong những ngân hàng chủ lực phục vụ cho người dân huyện đảo; nâng cao năng lực quản trị điều hành, đào tạo nguồn nhân lực, tiếp tục đổi mới phong cách và lề lối làm việc, xây dựng thương hiệu văn hóa doanh nghiệp, hiện đại hóa công nghệ phát triển. Chi nhánh sẽ tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, tăng tính cạnh tranh và chất lượng phục vụ khách hàng, góp phần giúp Côn Đảo phát triển kinh tế xã hội toàn diện và bền vững trong tương lai.

PV