dd/mm/yyyy

Xuất nhập khẩu

Hai giám đốc tại TP. HCM bất ngờ bị hải quan hoãn xuất cảnh

Hai người là giám đốc doanh nghiệp tại TP. HCM bất ngờ bị cơ quan hải quan địa phương tạm hoãn xuất cảnh vì liên quan đến nợ thuế.


Xuất khẩu gần 13,5 tỷ chỉ trong nửa đầu tháng 3, đâu là mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất?

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 3/2023 (từ ngày 1/3/2023 đến 15/3/2023), tổng trị giá hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam đạt 13,34 tỷ USD, tăng 6,9% (tương ứng tăng 865 triệu USD về số tuyệt đối) so với kỳ 2 tháng 2/2023.


Doanh nghiệp Mỹ sang thăm Việt Nam: Lót ổ đón “đại bàng” FDI và góc nhìn từ 50 tập đoàn

Gần 50 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ sang thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt - Mỹ, trong đó có những tên tuổi lớn như SpaceX, Boeing, Amazon… Vậy những kỳ vọng gì đằng sau chuyến thăm tìm hiểu được xem là lịch sử này?


Cherry siêu rẻ “bao ngon”

Trong khi phần lớn các cửa hàng trái cây nhập khẩu đã không còn cherry để bán thì một số đầu mối bên ngoài lại rao bán cherry với giá siêu rẻ “bao ngon”.


Vụ sát hại Quân "xa lộ": Bị cáo Võ Thùy Linh bị đề nghị án chung thân

Bị cáo Võ Thùy Linh bị cáo buộc là chủ mưu trong vụ án sát hại Quân "xa lộ" bị VKSND TP.HCM đề nghị mức án chung thân để răn đe hành vi côn đồ, nguy hiểm cho xã hội.


Bộ Công Thương tính cấm xuất khẩu tiểu ngạch với Trung Quốc từ năm 2028

Bộ Công Thương vừa đưa ra đề xuất cấm hoạt động xuất nhập khẩu tiểu ngạch hàng hoá Việt Nam với Trung Quốc bắt đầu từ năm 2028, xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức trao đổi hàng hoá giữa cư dân biên giới qua đường mòn, lối mở.


Gần 3 tháng đầu năm, xuất nhập khẩu giảm 13% đạt gần 123 tỷ USD

Theo số liệu của Tổng Cục Hải quan, nửa đầu tháng 3/2023, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 27,2 tỷ USD, tăng 17,3% (tương ứng tăng 4 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong nửa cuối tháng 02/2023.


Xét xử vụ sát hại Quân "xa lộ", bị cáo Võ Thùy Linh: “Tôi bị oan, không kêu người chém ông Quân”

Bị cáo Võ Thùy Linh bị cáo buộc là chủ mưu trong vụ án chém chết trùm giang hồ Quân “xa lộ”, tuy nhiên tại tòa Linh liên tục kêu oan.


Ngày đầu tiên xét xử vụ trùm giang hồ Quân “xa lộ” bị chém chết

Hôm nay (21/3), TAND TP.HCM xét xử vụ trùm giang hồ Quân “xa lộ” bị chém chết. Phiên tòa dự kiến diễn ra đến ngày 28/3.


Ngày mai xét xử vụ trùm giang hồ Quân “xa lộ” bị chém chết

Ngày mai (21/3), TAND TP.HCM dự kiến diễn ra phiên xét xử vụ trùm giang hồ Quân “xa lộ” bị chém chết. Phiên tòa dự kiến diễn ra đến ngày 28/3