dd/mm/yyyy

VietGAP

Chỉ trồng 0,6ha bưởi Diễn VietGAP, nông dân ở Hòa Bình lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Vườn bưởi Diễn rộng 0,6ha trồng theo hướng VietGAP của ông Nguyễn Đức Bình (SN 1973, ở xóm Đại Đồng, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) cho lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


TT-Huế: Giúp nông dân, doanh nghiệp thực hành sản xuất nông nghiệp VietGAP, nông nghiệp hữu cơ

Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức lớp tập huấn về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAP, nông nghiệp hữu cơ trong trồng trọt trên địa bàn tỉnh.


Nông dân nơi này ở Bình Thuận trồng rau sạch, cắt, hái, nhổ đến đâu bán hết sạch đến đó

Trong thời gian qua, việc trồng rau sạch trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã khẳng định được hiệu quả kinh tế cao hơn so với các cây trồng khác, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.


Nhân rộng vùng canh tác chuẩn VietGAP ở Thủ đô: Vẫn còn không ít việc phải làm

Yêu cầu sản xuất theo VietGAP được áp dụng khoảng từ năm 2011 lại đây, và lợi ích là khá rõ ràng. Chuẩn hóa trồng trọt theo hướng VietGAP giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản. Tuy nhiên, để phát triển và nhân rộng được những vùng canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, vẫn còn không ít việc cần làm.


Số hóa truy xuất nguồn gốc nông sản, mở hướng cho doanh nghiệp tư nhân tham gia

Truy xuất nguồn gốc và minh bạch thông tin sản phẩm là điều kiện vô cùng quan trọng và cực kỳ hữu ích đối với người sản xuất cũng như cung ứng sản phẩm. Thực hiện điều này vừa giúp bảo vệ thương hiệu, bảo vệ nhà cung cấp, vừa quảng bá sản phẩm…


Quản chặt việc cấp chứng nhận vùng rau VietGAP

Những năm qua, việc quản lý, cấp giấy chứng nhận VietGAP cho các vùng trồng trọt (chủ yếu là rau, củ, quả) được ngành nông nghiệp Hà Nội đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Đến nay, chưa ghi nhận cơ sở nào vi phạm, bị thu hồi giấy chứng nhận này.


Đạt chứng nhận vùng rau VietGAP không hề dễ

Những năm qua, việc quản lý, cấp giấy chứng nhận VietGAP cho các vùng trồng trọt (chủ yếu là rau, củ, quả) được ngành nông nghiệp Hà Nội đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Đến nay, chưa ghi nhận cơ sở nào vi phạm, bị thu hồi giấy chứng nhận này.


Vụ “rau sạch dỏm” vào siêu thị: Cần khởi tố vụ án để điều tra

Rau không rõ nguồn gốc, rau Trung Quốc bị một số công ty hô biến thành rau sạch chuẩn VietGap đưa vào siêu thị để bán cho người tiêu dùng vừa được phanh phui, cơ quan công an cần vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án với các hành vi để lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng.


Vụ rau VietGAP rởm bán trong siêu thị: Quản lý thị trường vào cuộc

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc.


Thừa Thiên Huế: Sản phẩm cam Nam Đông được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP

Việc sản phẩm cam Nam Đông (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP sẽ góp phần phát triển cây cam ở Nam Đông theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.