dd/mm/yyyy

Tuổi trẻ Ngọc Chiến chung tay xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp

Những ngày tháng 7 vừa qua, dù nắng nóng luôn đan xen với mưa lũ nhưng phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La vẫn diễn ra hết sức sôi nổi và đạt hiệu quả cao.

Với khát vọng không chỉ đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới mà còn tạo những tiền đề đặc biệt quan trọng để đưa Ngọc Chiến thành "miền cổ tích", đánh thức tiềm năng du lịch đang tiềm ẩn lâu nay; dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, tuổi trẻ Ngọc Chiến đã có nhiều hoạt động thiết thực xây dựng NTM.

Tuổi trẻ Ngọc Chiến chung tay xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp - Ảnh 1.

Các đoàn viên, thanh niên xã Ngọc Chiến tham gia ngày thứ 7 tình nguyện tại khu trung tâm xã. (Ảnh: Bùi Tiến Sỹ)

Ông Bùi Tiến Sỹ, Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Chiến, cho biết: Trong phong trào xây dựng NTM ở Ngọc Chiến, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã có nhiều đóng góp rất quan trọng. Tuổi trẻ ở đây không chỉ là lực lượng tiên phong trên các mặt trận: Lao động sản xuất xoá đói nghèo, xoá lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hoá mới, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng hạ tầng công cộng, làm công tác dân vận… mà tuổi trẻ Ngọc Chiến còn là lực lượng xung kích trong những bước tạo đột phá về nhận thức, về hành động để hướng tới những gì tốt đẹp hơn cho hôm nay và cho mai sau.

Tuổi trẻ Ngọc Chiến chung tay xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp - Ảnh 2.

Các đoàn viên, thanh niên xã Ngọc Chiến tham gia hoạt động tình nguyện, đóng bầu cho cây ban giống trong ngày thứ 7 vừa qua. (Ảnh: Bùi Tiến Sỹ)

Một trong những đóng góp mới nhất của tuổi trẻ Ngọc Chiến với quê hương là những ngày thứ 7, ngày chủ nhật tình nguyện. Vào những ngày này, tuổi trẻ Ngọc Chiến thường xuyên ra quân tham gia tu sửa, cứng hoá đường giao thông nông thôn, kênh mương thuỷ lợi, luyện tập văn nghệ, thể thao; trồng cây gây rừng.

Tuổi trẻ Ngọc Chiến chung tay xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp - Ảnh 3.

Ban là thứ cây bản địa ở vùng cao Sơn La, rất dễ trồng và phát triển tốt ở Ngọc Chiến. (Ảnh: Bùi Tiến Sỹ)

Ngày thứ 7 tình nguyện gần đây nhất trong tháng 7 vừa qua, tuổi trẻ Ngọc Chiến đã ra quân đóng bầu cây ban giống để chuẩn bị cho việc sẽ trồng hàng ngàn cây ban trên khắp các nẻo đường ở Ngọc Chiến.

Tuổi trẻ Ngọc Chiến chung tay xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp - Ảnh 4.

Hàng ngàn cây ban giống đã được tuổi trẻ xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) ươm từ những hạt giống ở quê hương mình. (Ảnh: Bùi Tiến Sỹ)

Việc chọn cây ban làm cây trồng chủ lực 2 bên đường ở Ngọc Chiến có nhiều ý nghĩa: Vừa tạo cây xanh - bóng mát, lấy bầu không khí trong lành trên khắp địa bàn; vừa tạo bản sắc riêng cho một xã du lịch vùng cao. Cây ban cũng là cây bản địa nên dễ sống và phát triển tốt ở Ngọc Chiến.

Kiều Thanh Tâm