dd/mm/yyyy

Trường PTDTBT THCS Nậm Vì: Phát huy nội lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024

Trường PTDTBT THCS Nậm Vì là một trong những điểm trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất của huyện Mường Nhé. Bằng sự quyết tâm, không ngại khó, nhà trường đã vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Trường PTDTBT THCS Nậm Vì Được chia tách từ trường PTDTBT TH Nậm Vì, được thành lập theo Quyết định số 955/QĐ-UBND ngày 31 tháng 05 năm 2016 của UBND huyện Mường Nhé. Là đơn vị mới được thành lập và chia tách vì vậy cơ sở vật chất đã và đang được từng bước đầu tư. Trường nằm trong địa bàn có kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, trình độ dân trí thấp, tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội diễn biến phức tạp.

Trường PTDTBT THCS Nậm Vì: Phát huy nội lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024- Ảnh 1.

Trường PTDTBT THCS Nậm Vì là một trong những điểm trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất của huyện Mường Nhé. Bằng sự quyết tâm, không ngại khó, nhà trường đã vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trường PTDTBT THCS Nậm Vì liên tục đạt được những thành tích xuất sắc. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động trong nhà trường là một tập thể vững mạnh, đoàn kết, tâm huyết với sự nghiệp "trồng người", luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô có năng lực chuyên môn khá, giỏi, luôn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy với chất lượng tốt. Thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính sáng tạo của giáo viên trong công tác giảng dạy. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học, tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục trong thời kỳ hiện nay.

Thầy Lê Bảo Khương, Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Nậm Vì cho biết: Năm học 2023-2024 Trường PTDTBT THCS Nậm Vì có 11 lớp, tổng số 368 học sinh.

Trong công tác giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng xây dựng tinh thần đoàn kết, ham học hỏi, sự hiểu biết trí tuệ trong vị trí của mình. Tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm, khiêm tốn và luôn vượt khó trong mọi công việc nhất là việc đổi mới cách dạy, cách học và giáo dục nhân cách học sinh. Dùng chất lượng đích thực của học sinh để xây dựng niềm tin với phụ huynh và nhân dân.

Trường PTDTBT THCS Nậm Vì: Phát huy nội lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024- Ảnh 2.

Năm học 2023-2024 Trường PTDTBT THCS Nậm Vì có 11 lớp, tổng số 368 học sinh. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Bằng phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác soạn, giảng. Đến nay nhà trường đã có 100% giáo viên có trình độ tin học chứng chỉ A trở lên, trong đó 100% giáo viên có trình độ tin học Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Số bài giảng ứng dụng công nghệ thông tin năm học 2023 - 2024 chiếm 85%.

Trong năm học nhà trường tổ chức nhiều chương trình học tập các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên có nhận thức đúng đắn về đường lối lãnh đạo của Đảng. Vì vậy 100% CBGV có phẩm chất đạo đức tốt, không có cán bộ giáo viên nào mắc các tệ nạn xã hội. Chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, kỷ cương trường học được giữ vững, được nhân dân quý mến, tin tưởng là nền tảng vững chắc cho việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức nghiêm túc hội nghị công chức đầu năm học nhằm tổ chức cho cán bộ giáo viên bàn bạc dân chủ nội dung về kế hoạch nhiệm vụ năm học và các cuộc vận động lớn trong năm học như: Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và đặc biệt là phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"... Vì vậy trong suốt những năm học qua nhà trường đã xây dựng và duy trì tốt nền nếp dạy và học trong nhà trường. Do đó chất lượng về mọi mặt trong công tác giáo dục đã được giữ vững và đạt hiệu quả cao.

Trường PTDTBT THCS Nậm Vì: Phát huy nội lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024- Ảnh 3.

Nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng cho các em học sinh. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Các thành viên trong tập thể đoàn kết, có trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đời sống ổn định, gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia làm công tác từ thiện nhân đạo, thực hiện nghiêm túc các qui định trên địa bàn dân cư.

Nhờ sự nỗ lực tìm tòi, áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp mà chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học 2023 – 2024 tiếp tục được giữ vững. Tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi và chất lượng thi học sinh cấp tỉnh luôn được duy trì ở mức ổn định. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 89,9%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hệ bổ túc THCS đạt 100%, Tỷ lệ học sinh chuyển lớp thẳng 100%. Nhà trường duy trì và đạt chuẩn phổ cập mức độ 2.

Năm học 2023-2024, Trường PTDTBT THCS Nậm Vì có 23/24 viên chức được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong đó có 23/24 cá nhân đề nghị UBND huyện công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, đạt tỷ lệ 96% và có 4 cá nhân được đề nghị UBND huyện công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Trong thời gian tới, Trường PTDTBT THCS Nậm Vì sẽ tiếp tục quan tâm và trú trọng nhiều hơn nữa việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng dạy và học.

Thu Hường