dd/mm/yyyy

Trong 4 ngày Sơn La ghi nhận hơn 8.700 ca nhiễm Covid -19

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Sơn La: Từ ngày 25/2 đến sáng ngày 28/2, tại 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã ghi nhận 8.744 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bình quân mỗi ngày ghi nhận trên 2.000 ca dương tính. Đây là con số dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện trong ngày cao nhất từ trước tới nay.

Trong quá trình xét nghiệm phục vụ công tác giám sát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La từ ngày 27 đến sáng ngày 28/2, tỉnh Sơn La đã phát hiện 2.103 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, thành phố Sơn La tiếp tục đứng đầu về số lượng ca dương tính trong bốn ngày qua và xếp thứ hai là huyện Mộc Châu. 

Trong 4 ngày Sơn La ghi nhận hơn 8.700 ca nhiễm Covid -19 - Ảnh 1.

Bác sĩ bệnh viện đa khoa thảo nguyên huyện Mộc Châu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Huyền Trăng.

Tính từ ngày 25/2 đến ngày sáng ngày 28/2, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại 12 huyện, thành phố của Sơn La là 8.744 trường hợp. Theo ghi nhận, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tăng cao.

Cũng do tình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 24/2 thành phố Sơn La đã ban hành văn bản quy định về tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn. Theo đó, hạn chế số lượng người tập trung tại các khu công cộng và công sở. Không tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời. Đối với tổ chức hoạt động tập trung trong nhà phải đảm bảo khoảng cách người với người tối thiểu 2 mét; thực hiện nghiêm 5K; số lượng dưới 20 người và dưới 30% công suất. 

Ngừng các hoạt động: Vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử. Nhà hàng, quán ăn thực hiện theo hình thức đặt hàng và vận chuyển đến nhà; trường hợp có hoạt động không quá 70% công suất đối với nhà hàng/quán ăn uống có phòng riêng đảm bảo số lượng dưới 10 người/phòng.

Trong 4 ngày Sơn La ghi nhận hơn 8.700 ca nhiễm Covid -19 - Ảnh 2.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS (dân lập, tư thục, công lập, các nhóm trẻ tư thục độc lập) trên địa bàn tỉnh Sơn La đang tạm dừng đến trường. Ảnh: Mùa Xuân.

Hoạt động giáo dục đào tạo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại trường học theo quy định của Bộ Y tế, Bộ GDĐT. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hoạt động nhưng không tập trung quá 20 người và không quá 50% công suất của cơ sở...

Tính từ ngày 1/1 đến ngày 27/2, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã ghi nhận trên 25.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các công dân trở về từ các tỉnh đang có dịch, các trường hợp lây nhiễm thứ phát và trong cộng đồng.

Đến nay, tỉnh Sơn La đã tổ chức tiêm vaccine được 724.197 mũi 2 và 3 với tỷ lệ bao phủ đạt 92,5% cho người từ 18 tuổi trở lên và 99,5% cho trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Trong 4 ngày Sơn La ghi nhận hơn 8.700 ca nhiễm Covid -19 - Ảnh 3.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống. Ảnh: Mùa Xuân.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Sơn La đang chỉ đạo khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc gần là F1 để quản lý, cách ly và tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Tổ chức khoanh vùng các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, thông báo để người dân chủ động khai báo y tế. Đồng thời, đánh giá cấp độ dịch tại địa phương để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.


PV Tây Bắc